Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Châu Như Quỳnh| 21/07/2022 16:26

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này để làm việc về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh".

Thông tin trên được bà Phạm Thu Hằng - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao - cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/7.

Cập nhật tình hình hiện tại của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra".

Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - 1

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Theo bà Hằng, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân Việt Nam.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại" - bà Hằng cho hay.

Hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca - Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư. Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO