Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai

25/09/2022, 19:09

Sau 15 năm làm nghề, Hồ Quang Hiếu tự hào khi vẫn giữ được sự thật thà, chân chất.

Nhân dịp đón tuổi mới 36 và kỷ niệm 15 năm ca hát, Hồ Quang Hiếu vừa tổ chức liveshow ghi hình phát trên YouTube. Show diễn được ca sĩ và ê-kíp lên ý tưởng, thực hiện trong hơn 1 năm.

Ca sĩ quê Đắk Lắk làm mới các bản hit làm nên tên tuổi. Lần này Hồ Quang Hiếu không mời nghệ sĩ hỗ trợ mà một mình “cân” hết show diễn hơn 2 tiếng đồng hồ. Khách mời cũng giới hạn 200 người là những fan thân thiết trên cả nước, gắn bó với anh suốt 15 năm qua.

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-1

15 năm theo đuổi đam mê âm nhạc, Hồ Quang Hiếu nói sự nghiệp của anh như một chuỗi hạt. Mỗi hạt là một điều may mắn, một trở ngại xen kẽ nhau để thách thức anh vượt qua, cũng có thể là một niềm vui hoặc một nỗi buồn... Ca sĩ nói niềm vui lớn nhất của anh trong cuộc sống là âm nhạc.

Trước khi đi hát, Hồ Quang Hiếu thừa nhận mình là một thanh niên ngông cuồng và bất cần. Song cơ duyên đưa anh đến âm nhạc để trở thành người tử tế và mang những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-2

“Tôi không bao giờ quên quá khứ của mình, là một chàng trai lái xe ôm dạo, lơ xe khách, bưng bê đủ thứ để kiếm sống. Không một công việc lao động tay chân nào mà tôi chưa trải qua. Khi đến với âm nhạc, tôi nhìn nhận cuộc sống rất nhiều màu sắc và tích cực. Sau 15 năm làm nghề, tôi vẫn giữ được sự thật thà, chân chất và chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại hay làm điều gì đó xấu với một ai. Đó là điều tôi luôn tự hào”, Hồ Quang Hiếu tâm sự.

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-3

Nhớ lại lúc tên tuổi chưa được khán giả biết đến, Hồ Quang Hiếu cho hay anh phải sống nhà thuê ở nhiều quận tại TP.HCM. “Những lần tôi đi hát hội chợ, hai, ba ngày mưa không hát được, không có tiền xài, không có tiền để trả tiền phòng. Nhiều tháng trời tôi phải ăn hủ tiếu vài nghìn, không thì kiếm mì tôm, thậm chí là nhịn đói...

Tôi cũng không quên được những khi đi hát bị khán giả ruồng bỏ vì chỉ đi hát lót, còn khán giả đang chờ ngôi sao của họ. Hát xong tôi về nhà nghỉ thuê gần sân khấu, bị khán giả cười nhạo, bàn tán. Càng nghĩ lại càng thấy tương lai mù mịt... Nhưng, tôi cũng không có con đường nào để lựa chọn nữa. Giờ về quê thì không được vì sợ bạn bè bắt gặp, xấu hổ với hàng xóm. Bản thân chỉ biết nỗ lực từng ngày”.

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-4

Theo Hồ Quang Hiếu, niềm đam mê âm nhạc chính là động lực để anh gắn bó với nghề và vượt qua những khó khăn. Anh nói: “Dù có khó khăn cỡ nào, đam mê được hát, được đứng trên sân khấu vẫn cháy trong tim. Vì thế, tôn chỉ của tôi là: Không được phép bỏ show, nhất định phải xuất hiện, nếu không sẽ phải đền hợp đồng, phụ lòng khán giả.

Sau này, có lần tôi nhận lời diễn tỉnh và bệnh. Bầu show bảo Hồ Quang Hiếu bệnh nhưng khán giả không tin, nên dù đang nằm viện, tôi cũng cố tới bằng được. Uy tín của bản thân, của bầu show là điều tuyệt đối không được quên. Kể cả sau này nổi tiếng hơn, tôi cũng vẫn sẽ theo tôn chỉ đó".

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-5

15 năm ca hát, Hồ Quang Hiếu phát hành hơn 20 album và 12 đĩa đơn kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác. Ngoài ca hát, Hồ Quang Hiếu còn thành công ở lĩnh vực phim ca nhạc, web-drama hút hàng trăm triệu lượt xem trên YouTube.

Hiện Hồ Quang Hiếu hạn chế chạy show, anh dành nhiều thời gian cho bản thân. Anh nói mỗi ngày dành khoảng 3 giờ đồng hồ để tập luyện thể thao. Giọng ca Con Bướm Xuân cũng chú trọng đến dinh dưỡng bữa ăn mỗi ngày, hướng đến cuộc sống lành mạnh.

Anh tiết lộ chăm sóc da thường xuyên, đây là những việc mà trước đây ca sĩ chưa từng dành cho bản thân.

Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai-6

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hồ Quang Hiếu chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại ai
  vietnam.vn