Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây "nhọn hoắt" ngược từ dưới nước

Tấn An | 05/10/2021, 11:57

Hồ Kaindy ở Kazakhstan được hình thành sau trận động đất vào năm 1911, nổi tiếng với những cây vân sam mọc ngược từ dưới lòng hồ.

Hồ Kaindy nằm cách thành phố Almaty của Kazakhstan 129km, trên mực nước biển khoảng 2.000m và có chiều dài 400m, độ sâu có chỗ lên đến 30m, được hình thành sau trận động đất vào năm 1911. Trận động đất này gây ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hẻm núi bị chặn, tạo thành một con đập tự nhiên, sau đó, nước mưa từ các thung lũng chảy dồn về tạo ra hồ Kaindy.

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây

Kaindy là một hồ nước trên núi Tian Shan, cách Almaty - thành phố lớn nhất ở Kazakhstan khoảng 130 km về phía Đông

Hồ Kaindy nổi tiếng vì phong cảnh xung quanh rất đẹp, đặc biệt khu vực rừng ngập nước. Những thân cây vân sam mọc chìm trong lòng hồ và nhô lên sinh trưởng tươi tốt trên mặt nước, nhìn xa như cột buồm của những xác tàu đắm hay rừng giáo của đội quân bí ẩn náu mình chờ xung trận. Nhìn toàn cảnh, quang cảnh trông như một bức tranh 3D vì nước ở đây trong suốt giúp du khách có thể nhìn thấu tận đáy hồ.

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây

Mùa đông, bề mặt hồ đóng băng và Kaindy trở thành điểm đến lý tưởng để câu cá hồi và trượt băng

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây

Rừng cây vân sam này cùng với màu xanh của nước hồ Kaindy tạo nên cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú

Do vị trí ở núi cao, nước hồ Kaindy lạnh quanh năm, nhiệt độ cao nhất có thể đo được là 6 độ C vào mùa hè. May mắn cho bạn là nước hồ Kaindy lúc nào cũng trong vắt nên dễ dàng đứng trên bờ nhìn tận đáy mà không nhất thiết phải bơi hay lặn.

Nếu tới đây vào mùa đông, nước hồ Kaindy bị đóng băng hoàn toàn, những cây vân sam trồi trên mặt nước trông tựa như cột buồm của thuyền ma. Khung cảnh thêm phần ma mị và cuốn hút khi có làn sương nhẹ bao phủ xung quanh. Tuy nhiên, ban ngày các du khách liều lĩnh có thể câu cá trên băng ở hồ hoặc đi lại, trượt tuyết, thậm chí là lặn bình khí ngắm cảnh hồ.

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây

Trên mặt nước, cây vân sam nhô lên phần thân khẳng khiu, trơ trọi. 

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây
Quảng cáo

Ở dưới nước, cành lá của cây vân sam phát triển bình thường.

Thời gian thích hợp để đến thăm hồ Kaindy là từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu, vì khoảng thời gian này thời tiết khá ấm áp và phong cảnh ở đây vô cùng đẹp mắt, khiến bạn như lạc vào thế giới bồng lai, tiên cảnh. Đến đây, ngoài việc ngắm nhìn bức tranh thủy mặc dưới lòng hồ, bạn còn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh xanh mát của dãy núi Tian Shan và những ngọn núi đá đầy tuyết bao quanh hồ. 

Hơn nữa, bạn cũng có thể đến đây để lặn dưới băng và câu cá hồi trong mùa đông khi hồ Kaindy đóng băng. Ngoài ra, khu vực này cũng là môi trường sống phong phú của các loài động thực vật như: hoa hồng, mâm xôi, dâu tằm, dê núi, gà rừng, cáo, thỏ, bồ nông... và nhiều loài chim quý hiếm.

Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây

Nước hồ Kaindy có thể chuyển màu từ ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo tùy thuộc vào ánh sáng và lượng chất tích tụ bên dưới theo thời gian

Dù mang vẻ đẹp đặc biệt, lại rất gần với thành phố Almaty nhộn nhịp, song hồ Kaindy vẫn giữ được vẻ đẹp yên bình vốn có của nó vì đường đi đến đây tương đối trắc trở, phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau cũng như phải băng qua khu vực rộng lớn của dãy núi Tian Shan hiểm trở.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồ nước siêu ảo mọc rừng cây "nhọn hoắt" ngược từ dưới nước
vietnam.vn