Hổ mang hung hãn, điên cuồng tấn công chuyên gia bắt rắn

T.Thủy| 24/08/2022 11:46

Con rắn hổ mang thể hiện thái độ hung hãn, liên tục tung ra những cú cắn chết chóc nhằm vào chuyên gia bắt rắn, người đang cố gắng giải cứu con vật khỏi bị mắc kẹt.

Sự việc xảy ra khi một gia đình sống tại thành phố Ahmednagar (bang Maharashtra, Ấn Độ) nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ phía sau tủ lạnh. Gia đình này kiểm tra nơi phát ra âm thanh thì kinh hãi phát hiện một con rắn đang bị mắc kẹt ở phía sau tủ lạnh.

Không rõ con rắn đã chui vào đó từ lúc nào và làm sao lại bị mắc kẹt như vậy. Gia đình này đã gọi điện nhờ giúp đỡ của các chuyên gia bắt rắn để xử lý con vật.

Akash Jadhav, một chuyên gia bắt rắn kỳ cựu, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Khi Jadhav dùng móc chuyên dụng để giải cứu, con rắn hổ mang đã ngóc đầu lên cao và liên tục tung ra những cú mổ chết chóc nhằm vào người này.

Hổ mang hung hãn, điên cuồng tấn công chuyên gia bắt rắn (Video: Jukin).

Bất chấp thái độ hung hãn của con rắn độc, Jadhav vẫn bình tĩnh dùng tay để kéo con vật ra ngoài, trước khi dụ con rắn chui vào trong túi đựng.

"Không rõ bằng cách nào mà con rắn hổ mang lại bị mắc kẹt phía sau tủ lạnh như vậy. Có vẻ như nó đã chui vào nhà để săn chuột, nhưng không may bị mắc kẹt. Khi tôi cố gắng giải cứu, nó đã liên tục tấn công tôi", Jadhav chia sẻ.

"Việc bị mắc kẹt đã khiến cho con rắn trở nên hung hãn khác thường. Thật may vì gia đình quyết định gọi điện nhờ chuyên gia giúp đỡ, thay vì tự mình xử lý con rắn độc. Nếu có rắn bò vào nhà và không biết đó là loại rắn gì, cách tốt nhất là hãy nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia và người có kinh nghiệm", Jadhav cho biết thêm.

Akash Jadhav sau đó đã thả con rắn hổ mang ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Theo nhiều chuyên gia bắt rắn, các loài rắn dù có độc hay không, thường hiếm khi chủ động tấn công, mà luôn tìm cách lẩn trốn khi đối mặt với con người. Các loài rắn thường chỉ cắn người trong trường hợp bị giẫm trúng hoặc khi cảm thấy bị đe dọa, chẳng hạn khi con người tìm cách bắt hay tấn công chúng…

Các chuyên gia bắt rắn khuyến nghị nếu không biết rõ rắn có độc hay không, mọi người tuyệt đối tránh xa và không chủ động bắt rắn, mà nên gọi điện nhờ những người có kinh nghiệm xử lý trong trường hợp rắn bò vào nhà.

Theo Newsflash

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hổ mang hung hãn, điên cuồng tấn công chuyên gia bắt rắn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO