Hồ Hoài Anh xin được giải trình liên tiếp, gói gọn trong hôm nay

16/08/2022 13:21

Sau khi về nước được ít ngày, Hồ Hoài Anh chính thức trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Vietnamnet đưa tin, sáng nay (16/8), Hồ Hoài Anh chính thức có mặt để trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về sự việc vừa qua.

Nam nhạc sĩ giải trình với phía lãnh đạo Học viện về chuyến đi Tây Ban Nha mà không xin phép.

Trả lời VOV, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết: "Sáng nay, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có nhắn tin cho tôi, xin làm việc trước với Ban Giám đốc, xin dời lại lịch với khoa và sẽ cùng khoa làm việc với Ban Giám đốc trong ngày hôm nay.

Trường sẽ xử lý nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức. Hiện, tôi chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xem xét và làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc sẽ có phát ngôn chính thức sau".

Hồ Hoài Anh xin được giải trình liên tiếp, gói gọn trong hôm nay-1
Hồ Hoài Anh.

Trước đó, giám đốc Học viện - ông Lê Anh Tuấn - đã yêu cầu nam nhạc sĩ trình diện đơn vị công tác vào 15/8, song vì bận việc riêng nên anh đã xin dời lịch sang sáng ngày 16/8.

Cũng theo ông Lê Anh Tuấn, Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường.

Ông cũng cho biết sau buổi làm việc với nam nhạc sĩ, nhà trường sẽ đưa ra phương án xử lý kỷ luật.

Trước đó (1/7), Học viện đã họp và gửi biên bản về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm đình chỉ mọi công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh tại Học viện, trong quá trình xác minh vụ việc.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Hồ Hoài Anh xin được giải trình liên tiếp, gói gọn trong hôm nay-2
Được biết, Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống.

Roger
Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hồ Hoài Anh xin được giải trình liên tiếp, gói gọn trong hôm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO