HLV Vũ Tiến Thành tính phương án thay thế Lee Nguyễn

Thanh Vũ| 13/11/2022 23:52

Sau khi đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng cùng TPHCM, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã tính đến phương án thay thế nhân sự cho mùa giải tiếp theo.

HLV Vũ Tiến Thành tính phương án thay thế Lee Nguyễn
Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tính toán nhân sự cho TPHCM ở mùa giải năm sau. Ảnh: Thanh Vũ

"Tôi đã nói trước toàn đội là sẽ giữ lại 2/3 đội hình, còn thay đổi 1/3. Đây là điều bình thường trong bóng đá. Mùa giải năm sau với thể thức chia nhóm sẽ rất khốc liệt. Câu lạc bộ TPHCM là đội bóng lớn, lực lượng có nền tảng, huấn luyện viên phải có mục tiêu và chúng tôi muốn vào top 3 mùa giải năm sau", huấn luyện viên Vũ Tiến Thành chia sẻ sau trận hòa Viettel FC tối 13.11.

Ông Thành cũng muốn giữ lại Lee Nguyễn những phải chờ ý kiến của ban lãnh đạo đội bóng. Ông nói: "Nếu không có Lee Nguyễn thì tôi cũng phải có phương án khác. Cậu ấy chơi tốt, đây có thể là mùa giải tốt nhất của Lee Nguyễn. Không ai nghĩ cậu ấy 36 tuổi khi mà áp lực trụ hạng và tuổi tác đè nặng lên vai".

Lee Nguyễn (áo xanh) là nhân tố quan trọng của TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
Lee Nguyễn (áo xanh) là nhân tố quan trọng của TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

Ông Thành cũng nói thêm về tương lai của thủ môn Bùi Tiến Dũng: "Thủ môn Bùi Tiến Dũng thì ai cũng thích nhưng còn phải chờ lãnh đạo làm việc lại. Cậu ấy hết hợp đồng thì phải thương thảo lại. Dũng vẫn nằm trong kế hoạch của tôi".

Dù tập trung cho trận đấu với Viettel FC nhưng huấn luyện viên Vũ Tiến Thành vẫn quan tâm đến Sài Gòn FC. Ông bày tỏ sự tiếc nuối khi đội bóng cũ nhận thất bại đậm trước Nam Định và gặp khó trong cuộc đua trụ hạng.

"Sân Nam Định rất khó đá, đội Sài Gòn lại mất ngoại binh, rồi nợ tiền lương, không có người "gánh" đội. Huấn luyện viên đội Sài Gòn là học trò tôi, tôi nghĩ đội không nên buông vì còn một trận. Nếu tôi về đội Sài Gòn thì cũng có thuận lợi khi đa số là cầu thủ tôi tuyển chọn. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, tôi về cũng không biết có may mắn như khi tôi nhận TPHCM hay không", ông Vũ Tiến Thành tâm sự.

Trận hòa Viettel giúp TPHCM leo lên vị trí thứ 9 vì bằng điểm Đà Nẵng nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng. Vòng đấu cuối, đoàn quân của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành sẽ làm khách đến sân của Bình Định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Vũ Tiến Thành tính phương án thay thế Lee Nguyễn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO