HLV Vũ Hồng Việt: "Tôi học hỏi nhiều điều từ ông Park Hang-seo"

AN NGUYÊN| 17/10/2022 19:00

Quãng thời gian làm việc cùng huấn luyện viên Park Hang-seo là những bài học kinh nghiệm và kỷ niệm khó quên của các trợ lý ban huấn luyện.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng vào ngày 31.1.2023. Quyết định trên đã được VFF xác nhận vào trưa 17.10.

Chiến lược gia người Hàn Quốc bắt đầu dẫn dắt tuyển Việt Nam từ năm 2017 và được xem là chiến lược gia thành công nhất trong lịch sử. Ông giúp đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019, góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, hai lần vô địch SEA Games,...

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau khi hợp đồng kết thúc vào tháng 1.2023. Ảnh: H.A
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau khi hợp đồng kết thúc vào tháng 1.2023. Ảnh: Đ.Đ

Quãng thời gian làm việc cùng huấn luyện viên Park Hang-seo là những kỷ niệm khó quên với các trợ lý ban huấn luyện.

Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt chia sẻ: "Bản thân tôi học được rất nhiều điều từ ông Park. Đó là tính tổ chức, các làm việc chuyên nghiệp, tính kỉ luật của đội bóng, cách làm tâm lý cho các cầu thủ trong sinh hoạt cũng như thi đấu,... Đặc biệt, trong chuyên môn, phương pháp huấn luyện cũng rất khoa học và chuyên nghiệp

Rất nhiều trận đấu ở vòng loại 3 World Cup 2022, ông Park đều tham khảo ý kiến chuyên môn của tôi. Điều đó làm tôi rất vui. Một kỷ niệm mà tôi nhớ nhất có lẽ là chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào mùng 1 Tết".

Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt dành sự tôn trọng lớn với ông Park Hang-seo. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt dành sự tôn trọng lớn với ông Park Hang-seo. Ảnh: Minh Dân

Là người đồng hành và phiên dịch cho thầy Park tại các giải đấu, từ trong sân cỏ lẫn bên ngoài cuộc sống, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng tiếc nuối: "Cũng giống như hàng triệu người hâm mộ khác, tôi cảm thấy buồn và hụt hẫng. Tôi và mọi người có lẽ đã quá quen với hình ảnh của thầy trong các trận đấu của đội tuyển rồi. Chắc hẳn mọi người cũng đều muốn thầy gắn bó lâu hơn với bóng đá Việt Nam.

Nhưng là trợ lý của thầy trong nhiều năm, hơn ai hết tôi hiểu được những khó khăn, áp lực mà thầy phải đối mặt trong suốt quãng thời gian dài với đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng thầy cũng cần được nghỉ ngơi sau những đóng góp không mệt mỏi suốt 5 năm qua".

Tấm ảnh kỷ niệm của trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng và huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: FBNV
Tấm ảnh kỷ niệm của trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng và huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: FBNV

Còn với bác sĩ Phạm Văn Minh, chiếc huy chương mà thầy Park trao tặng cho anh cách đây 5 năm, sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên.

"Với tôi, kỷ niệm đáng nhớ đầu tiên với thầy Park là được chính thầy trao cho tấm huy chương tại M150 Cup. Sau đó thì có rất nhiều kỷ niệm đẹp, không bao giờ quên được. Tôi đồng hành với thầy trong giải U23 Châu Á 2018 ở Thường Châu. Thỉnh thoảng, sau khi hoàn thành công việc với các cầu thủ, thầy lại gọi tôi vào phòng trò chuyện, "trao cơ hội" xoa bóp giúp thầy thư giãn.

Mới đây, khi gặp lại, thầy cũng xuống sân hỏi thăm sức khỏe, bất ngờ vì tôi đang làm việc ở câu lạc bộ Nam Định, động viên tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nghe tin thầy chia tay tuyển Việt Nam, tôi đã nhờ các anh em phiên dịch hộ sang tiếng Hàn để gửi thầy. Cũng không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và chúc thầy mọi điều tốt đẹp nhất", bác sĩ Minh bày tỏ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Vũ Hồng Việt: "Tôi học hỏi nhiều điều từ ông Park Hang-seo"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO