HLV tuyển Thái Lan lý giải việc liên tục thua các đội tuyển Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG | 17/08/2022, 13:45

Từ đầu năm 2022, các đội tuyển trẻ Thái Lan đã liên tục thua các đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á. Huấn luyện viên Alexandre Polking đã giải thích nguyên nhân của việc này.

HLV tuyển Thái Lan lý giải việc liên tục thua các đội tuyển Việt Nam
Các đội tuyển Việt Nam, trong đó có đội U23 Việt Nam liên tục đánh bại các đội bóng của Thái Lan trong năm 2022. Ảnh: Minh Hiếu

Bóng đá Thái Lan đã trải qua nửa năm 2022 không thành công, khi không đoạt được danh hiệu nào ở khu vực, đặc biệt ở các giải đấu trẻ. Theo thống kê, các đội tuyển Thái Lan đã 9 lần thua các đội tuyển Việt Nam ở các giải của khu vực, châu lục.

Cụ thể, đội U23 Thái Lan 3 lần thua U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á 2022 và chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31; đội U19 Thái Lan 2 lần thất bại trước U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á 2022 và giải U19 quốc tế tại Bình Dương; đội tuyển nữ Thái Lan để thua tuyển nữ Việt Nam 2 lần tại chung kết SEA Games 31 và play-off Asian Cup 2022; đội U16 Thái Lan thua U16 Việt Nam tại bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2022 và đội U18 nữ Thái Lan thua U18 nữ Việt Nam 0-1 tại vòng bảng giải U18 nữ Đông Nam Á 2022.

“Cá nhân tôi cho rằng nguyên nhân các đội trẻ Thái Lan thất bại là do các cầu thủ trẻ không có giải để thi đấu. Điều đó khiến họ không thể phát triển một cách liên tục. Ngoài ra việc chỉ tập trung 1-2 tuần trước khi dự các giải đấu cũng là điều khiến các cầu thủ không có điều kiện để phát triển”, ông Alexandre Polking cho biết với Siam Sports.

Ông Polking đang dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan. Nhưng tại SEA Games 31 vừa qua, ông đã được chuyển qua làm nhiệm vụ cùng đội U23 Thái Lan. Ở trận chung kết môn bóng đá nam, U23 Thái Lan của ông đã thua U23 Việt Nam 0-1, vuột mất tấm huy chương vàng.

Theo Polking, sắp tới các giải đấu trẻ của Thái Lan sẽ trở lại, tổ chức một cách bài bản hơn. Đó sẽ là điều kiện để các cầu thủ trẻ Thái Lan có nhiều cơ hội thi đấu, phát triển, tạo nền móng vững chắc cho tương lai.

Trước sự chỉ trích của người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng lên kế hoạch xây dựng 1 trung tâm huấn luyện hiện đại, khi nhận thấy những bước tiến vượt bậc trong công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV tuyển Thái Lan lý giải việc liên tục thua các đội tuyển Việt Nam
vietnam.vn