HLV tuyển futsal Iran nắn gân tuyển futsal Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG | 03/10/2022, 20:15

Huấn luyện viên Vahid Shamsaee của tuyển futsal Iran nhấn mạnh đội bóng của ông là tập thể khó bị đánh bại và hướng đến việc đánh bại tuyển futsal Việt Nam mà không cần sử dụng chiến thuật power-play.

HLV tuyển futsal Iran nắn gân tuyển futsal Việt Nam
Tuyển futsal Iran là thử thách cực đại cho tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: AFC

Trận tứ kết Giải futsal Châu Á 2022 giữa tuyển futsal Việt Nam vs Iran sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 4.10. Tại vòng bảng, tuyển Việt Nam đứng thứ 2 bảng D với 6 điểm, đội ghi được 8 bàn thắng, để thủng lưới 4 bàn. Còn tuyển futsal Iran dẫn đầu bảng C, giành được 9 điểm tối đa. Đội bóng Tây Á ghi đến 24 bàn thắng, thủng lưới 1 bàn.

Tuyển Iran là thế lực số 1 tại Giải futsal Châu Á, khi vô địch 12/15 lần tổ chức trước đó. Năm nay, họ tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội khi lần lượt thắng Indonesia 5-0, Đài Loan 10-1 và Lebanon 9-0. Ở trận cuối cùng tại vòng bảng, Iran đã sử dụng nhiều cầu thủ mới, nhưng vẫn dễ dàng thắng Lebanon 9-0.

“Việc luân chuyển cầu thủ là chiến lược của chúng tôi, bên cạnh việc sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau. Chúng tôi cần toàn bộ các cầu thủ của mình khoẻ mạnh cho trận tứ kết. Tôi có mối quan hệ đặc biệt với các cầu thủ, không chỉ đơn thuần là huấn luyện viên của họ. Tôi là bạn của họ và họ cũng đã thừa nhận điều này khi chúng tôi ghi được bàn thắng đầu tiên”, ông Vahid Shamsaee cho biết sau trận thắng Lebanon.

Qua 3 trận đấu tại vòng bảng, tuyển futsal Iran chơi tốt đến nỗi cần sử dụng chiến thuật power-play (sử dụng 5 cầu thủ không thủ môn, vốn thường được các đội dùng khi cần gia tăng sức ép). “Có 2 thời điểm để tuyển futsal Iran có thể chơi power-play. Thứ nhất là khi chúng tôi cần kiểm soát bóng. Thứ hai, khi chúng tôi bị dẫn trước, cần phải chơi mạo hiểm để ghi bàn. Cho đến nay, tuyển Iran vẫn chưa dùng đến chiến thuật này và tôi hy vọng sẽ không dùng nó tại giải đấu năm nay”, ông Vahid nhấn mạnh.

Tuyển futsal Việt Nam được coi là đối thủ yêu thích của tuyển Iran. Trong 6 lần gặp Việt Nam trước đây, Iran toàn thắng, ghi đến 59 bàn, chỉ để thủng lưới 12 bàn. Tuyển futsal Iran từng thắng Việt Nam với tỉ số 13-1 tại bán kết Giải futsal Châu Á 2016. Hai năm trước đó, họ cũng thắng tuyển Việt Nam với tỉ số 14-5, ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Đến nay, đó vẫn là 2 trong số những trận thua đậm nhất trong lịch sử tuyển futsal Việt Nam.

Với thực lực của 2 đội, nhiều khả năng thầy trò Vahid Shamsaee sẽ tiếp tục thắng tuyển futsal Việt Nam chiều 4.10 mà không cần phải chơi mạo hiểm với chiến thuật power-play.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV tuyển futsal Iran nắn gân tuyển futsal Việt Nam
vietnam.vn