HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 'đau tim' khi thắng Hàn Quốc

31/08/2023 07:50

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thốt lên rằng ông 'đau tim' khi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ngược dòng đánh bại Hàn Quốc trong trận mở màn giải vô địch châu Á 2023.

Sau khi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gây bất ngờ, ngược dòng đánh bại Hàn Quốc 3-2 ở trận ra quân giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: "Đây là trận đấu rất khó khăn, khiến tôi đau tim tới những phút cuối cùng. Chúng tôi nhìn nhận đội Việt Nam đến giải với thể lực suy giảm do thi đấu nhiều trong năm 2023, điều này ảnh hưởng đến độ hưng phấn và chuẩn xác kỹ thuật.

HLV Tuấn Kiệt trải qua cảm giác đau tim cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Đặc biệt, hai vị trí chuyền hai của Việt Nam là Lâm Oanh và Kim Thoa đều gặp vấn đề về sức khỏe, phải uống thuốc giảm đau 3 lần trước trận đấu. Vì vậy, chiến thắng này là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng tới hơn 100% sức lực của cả đội".

"Hàn Quốc không chỉ mạnh hơn mà họ đã nghiên cứu rất kỹ chúng ta. Ở thời điểm hai set đầu, Lâm Oanh chuyền bóng cho Kiều Trinh hầu như không ăn được điểm khi bị đối thủ chắn đôi.

Khi nhận ra điều này và có sự điều chỉnh kịp thời, lối chơi của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiệu quả hơn, Kiều Trinh cũng phát huy được tối đa để chia lửa cho các mũi tấn công.

Trận này, Thanh Thuý vẫn là đầu tàu của đội. Ngoài ra, libero Khánh Đang thi đấu với tinh thần máu lửa, có nhiều tình huống "bay" trên sân", HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ với VietNamNet.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng khó tin trước Hàn Quốc

Với trận thắng Hàn Quốc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội lớn đứng đầu bảng C khi hai trận còn lại gặp Uzbekistan và Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá là "dễ thở" hơn.

"Về lý thuyết, chúng ta thắng Hàn Quốc sẽ có cơ hội cải thiện được thứ hạng. Nhưng với tính chất căng thẳng ở giải châu Á, các đội đều tập trung tối đa. Việt Nam gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn ở trận tiếp theo là Uzbekistan nhưng không thể chủ quan, trong khi trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) mang tính then chốt.

Đội quyết tâm thắng hai trận tới. Việc giành ngôi nhất bảng rất quan trọng bởi ở vòng 2, chúng ta chỉ cần thắng 1 trận là đi tiếp", HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chốt lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 'đau tim' khi thắng Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO