HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi nghĩ bầu Đức không chịu nhận chức vô địch'

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)| 23/08/2021 18:29

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng bầu Đức của HAGL không muốn nhận danh hiệu vô địch khi giải đấu còn chưa đi hết giai đoạn 1.

Mới đây, VFF đã có cuộc họp và đi đến thống nhất sẽ dừng V-League 2021 chứ không dời sang tháng 2 năm sau. Điều đó đã làm dấy lên nhiều tranh luận về việc đội bóng nào sẽ vô địch và CLB nào sẽ xuống hạng. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng HLV Trương Việt Hoàng của Viettel xung quanh vấn đề này.

HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi nghĩ bầu Đức không chịu nhận chức vô địch' - 1

HLV Trương Việt Hoàng.

Nếu HAGL vô địch, SLNA có chấp nhận xuống hạng?

- Mới đây, Ban chấp hàng VFF đã họp và đi đến thống nhất sẽ dừng V-League 2021 chứ không dời sang tháng 2 năm sau nữa, anh đón nhận thông tin này thế nào?

Dưới góc nhìn của tôi, vấn đề này thực sự cũng chẳng có gì ầm ĩ. Đá tiếp cũng được mà dừng lại cũng ổn. Nói thế, bởi năm nay dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp khiến giải phải tạm dừng.

Thêm vào đó, tuyển Việt Nam đang tập trung cho vòng loại World Cup 2022 nên giải đấu buộc phải dời sang năm sau, đó là điều bất khả kháng và cần phải thông cảm.

Tuy nhiên, nếu VFF quyết định dừng giải đấu sẽ giúp cho nhiều đội đỡ những gánh nặng về nhiều mặt, đặc biệt là kinh phí và cũng không phải cuống cuồng lo lắng vì giải đấu chồng chéo trong năm sau.

HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi nghĩ bầu Đức không chịu nhận chức vô địch' - 2

CLB Viettel đứng nhì bảng sau 12 vòng.

- Ban chấp hành của VFF đã thông qua việc dừng giải đấu 2021, nhưng vẫn chưa là quyết định chính thức. Anh nghĩ sao?

Khi Ban chấp hành VFF đã thông qua, tức khả năng đến hơn 90% giải đấu sẽ dừng lại. Giờ chỉ còn chờ VPF họp với các CLB để thống nhất ra đi đến quyết định chính thức thôi. Tôi nghĩ, cuộc họp sắp tới sẽ xem xét coi đội nào sẽ đi đá AFC Champions League, AFC Cup. Thậm chí là có thể xem đội nào sẽ vô địch và CLB nào sẽ xuống hạng…

- Sẵn anh vừa nhắc đến việc đội nào vô địch và CLB nào sẽ xuống hạng, đây chính là điều dư luận đã tranh cãi ầm ĩ trong những ngày qua?

Tôi nghĩ thế này, nếu đã có đội vô địch thì chắc chắn phải có đội xuống hạng. Vậy nếu trao cúp vô địch cho HAGL, SLNA có chấp nhận xuống hạng không hay là lại tranh cãi inh ỏi?

Tôi nghĩ anh Ba Đức của HAGL cũng không muốn nhận chức vô địch đâu, bởi có nhận như thế cũng chẳng vui gì khi giải đấu vẫn chưa đi hết giai đoạn 1, dù HAGL đang tạm dẫn đầu bảng sau 12 vòng đấu và hơn Viettel 3 điểm.

HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi nghĩ bầu Đức không chịu nhận chức vô địch' - 3

HAGL của bầu Đức được trao cúp vô địch?

- Giả dụ nhé, nếu giải đấu không huỷ, anh nghĩ cuộc đua vô địch ở V-League sẽ thế nào?

Nếu giải đấu không bị huỷ, chúng ta bàn đến cuộc đua vô địch ngay sau vòng 12 cũng hơi sớm. Nói thế, vì giải năm nay khá căng thẳng, đến sau vòng 12 chúng ta vẫn chưa thể xác định được những cái tên nào sẽ nằm trong tốp 6, trừ HAGL và Viettel.

Vì vậy, vòng 13 sẽ rất quyết liệt và phân định 4 đội sẽ tách tốp là ai, sau đó mới có thể điểm mặt đặt tên các đối thủ ở cuộc đua này…

Học được nhiều ở AFC Champions League

- Anh có thể cho biết điều khiến anh lo lắng khi giải đấu phải dừng lại?

Điều khiến tôi lo nhất chính là đời sống của các cầu thủ. Sở dĩ thế, vì giải đấu tạm nghỉ lâu thế này, chắc chắn các CLB sẽ giảm lương.

CLB Viettel của tôi hiện vẫn chưa có vấn đề gì về điều này, nhưng một số CLB tôi biết, vừa qua các em chỉ nhận được 15 triệu đồng trong những tháng nghỉ vì dịch bệnh, như thế làm sao mà sống ổn. Chưa kể về nhà sống cùng gia đình trong mùa này, bao nhiêu thứ phải lo.

- Được biết, Viettel dự kiến sẽ hội quân tập luyện từ ngày 23/8, nhưng giải sẽ huỷ có khiến kế hoạch của đội thay đổi?

Cho đến thời điểm này lãnh đạo CLB vẫn chưa có ý kiến gì, nên trước mắt kết hoạch tập trung vẫn là ngày 23/8. Tuy nhiên, điều này cũng hơi khó cho cầu thủ, vì nhiều người ở xa, nếu lên tập trung họ sẽ kẹt lại Hà Nội, vì ở đây hiện vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Ngày mai (tức hôm nay), tôi sẽ lên trung tâm gặp các lãnh đạo để xem kế hoạch sắp tới ra sao. Vì ban đầu nếu giải không huỷ, tôi muốn các cầu thủ của mình vẫn được duy trì tập luyện thường xuyên để không mất nhịp do nghỉ quá lâu sẽ bị ì, khi ấy rất khó bắt nhịp tập luyện và thi đấu, nhưng giờ chắc phải tính lại rồi.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi nghĩ bầu Đức không chịu nhận chức vô địch'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO