HLV Troussier: 'U23 Việt Nam thua, tôi vẫn hài lòng'

26/03/2023 06:10

Thuyền trưởng U23 Việt Nam cho rằng các học trò không đáng nhận thất bại 0-4 trước Iraq vào rạng sáng 26/3 (giờ Hà Nội) và đánh giá cao nỗ lực của toàn đội.

U23 Việt Nam thua thiệt UAE trong những pha tranh chấp tay đôi. Dù vậy, các học trò HLV Troussier vẫn chơi đầy quyết tâm.

"U23 Việt Nam đã thua, nhưng với mục tiêu đã đề ra cũng như những diễn biến ở trận này, tôi cảm thấy hài lòng. Dù thua 0-4, U23 Việt Nam duy trì được kỷ luật, cường độ chơi bóng và tính tổ chức. Toàn đội cần nỗ lực tập luyện và hoàn thiện. Quan trọng hơn, đừng quên rằng U23 UAE là đội bóng đẳng cấp. Họ thực sự là thử thách rất lớn", HLV Philippe Troussier chia sẻ sau trận đấu.

Ở lượt trận thứ 2 Doha Cup 2023, U23 Việt Nam chơi tốt trong hiệp một và có kết quả hòa 0-0 sau 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, trong hiệp hai, các học trò HLV Troussier nhận đến 4 bàn thua.

"Chúng tôi không đáng nhận đến 4 bàn thua. U23 Việt Nam thủng lưới vì những điểm yếu về mặt thể chất. Thật khó để các cầu thủ duy trì áp lực một cách liên tục, xuyên suốt mọi trận đấu. Và tôi luôn nói với các cầu thủ rằng kết quả thực sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng và sự đoàn kết. U23 Việt Nam cho thấy nền tảng tốt để có thể từng bước cải thiện", chiến lược gia người Pháp nói.

Bên cạnh đó, HLV Troussier còn dành lời khen cho các học trò: "U23 Việt Nam đang nỗ lực làm việc, chăm chỉ tập luyện để hướng đến SEA Games 32. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi muốn họ có nhiều hơn cơ hội chơi bóng thực tế. Ở trận gặp U23 UAE, các cầu thủ đã chơi rất tốt trong hiệp một. Từ hiệp đấu này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt".

Ông tiếp tục động viên: "Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Họ nằm trong top 6 châu Á, theo đánh giá của tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu như thế này giúp tôi tin rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa".

Sau 2 trận thua, U23 Việt Nam đứng cuối bảng xếp hạng ở Doha Cup 2023. Thầy trò HLV Troussier vẫn còn một trận đấu với đối thủ chưa xác định.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    HLV Troussier: 'U23 Việt Nam thua, tôi vẫn hài lòng'
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO