HLV Troussier: Tôi sẵn sàng cho nhiệm vụ đưa tuyển Việt Nam chiến thắng

26/02/2023 08:51

Sáng 26/2, HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam sau chuyến bay thẳng từ Paris đến Hà Nội. Ông sẽ nắm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam với bản hợp đồng kéo dài tới năm 2026.

Sáng 26/2, HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam sau chuyến bay thẳng từ Paris đến Hà Nội. Ông sẽ nắm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam với bản hợp đồng kéo dài tới năm 2026.

Ngày HLV Philippe Troussier đến Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông trong nước.

Phát biểu ngay tại sân bay, tân thuyền trưởng Philippe Troussier chia sẻ: “Thật vui khi hôm nay tôi được trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó.

Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới.

vff_0496.jpeg
HLV Philippe Troussier phát biểu tại sân bay: Ảnh: VFF

Việc dẫn dắt tuyển Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi”.

Trở lại Việt Nam làm việc lần này, tân thuyền trưởng Philippe Troussier mang theo trợ lý đồng hương – ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen. Ngoài ra, với sự hỗ trợ, sắp xếp từ VFF, HLV Philippe Troussier cũng đã có bộ khung trợ lý ở U23, tuyển Việt Nam.

Cụ thể ở tuyển Việt Nam, các trợ lý của ông Troussier là Trương Đình Luật, Việt Thắng và HLV thủ môn Thế Anh, cùng với 2 trợ lý nước ngoài gồm HLV Moulay Azzeggouarh và HLV thể lực Cedric Roger.

vff_0456.jpeg
TTK Dương Nghiệp Khôi ra đón tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Trong khi đó, các trợ lý ở U23 Việt Nam gồm: Tuấn Vinh, Xuân Hợp, HLV thủ môn Việt Trung và HLV thể lực Abderrahmen Mejbri.

Ngoài ra còn có chuyên gia phân tích Lê Minh Dũng và phiên dịch Hoàng Bách.

Ông Philippe Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc ở Việt Nam, trong vai trò GĐKT PVF cũng như sau đó là dẫn dắt U19 Việt Nam. Đáng tiếc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những dự định của ông Troussier khi đó dang dở.

Hợp đồng giữa VFF và HLV 67 tuổi người Pháp trước mắt sẽ có thời hạn 3 năm. Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, lễ công bố tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ diễn ra tổ vào sáng mai (27/2) tại trụ sở VFF.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Troussier: Tôi sẵn sàng cho nhiệm vụ đưa tuyển Việt Nam chiến thắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO