HLV Shin Tae-yong: Tuyển Indonesia có lợi thế chiến thắng tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN| 08/01/2023 11:50

Huấn luyện viên Shin Tae-yong cho biết, tuyển Indonesia có nhiều cơ hội và lợi thế để giành chiến thắng trước Việt Nam, tiến vào chung kết AFF Cup 2022.

Ngày 8.1, huấn luyện viên Shin Tae-yong đã tham dự buổi họp báo trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia.

Mở đầu buổi họp báo, ông Shin chia sẻ: "Tuyển Indonesia có những cơ hội cho trận ngày mai. Dĩ nhiên, chúng tôi đến đây để chiến thắng và có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu sắp tới".

Huấn luyện viên Shin Tae-yong tin tuyển Indonesia sẽ đánh bại Việt Nam. Ảnh: Xuân Trang
Huấn luyện viên Shin Tae-yong tin tuyển Indonesia sẽ đánh bại Việt Nam. Ảnh: Xuân Trang

Nhận định trận đấu sắp tới, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: "Tôi đồng ý là đội Việt Nam có tổ chức phòng ngự tốt, nhưng không có nghĩa là Indonesia không có khả năng tấn công. Mặc dù chúng tôi đã bỏ lỡ những cơ hội ở trận đấu trước, nhưng hôm đó chúng tôi đã chơi tốt.

Cầu thủ của tôi đang cố gắng hết sức mình và đó là lợi thế của đội Indonesia. Tôi không nghĩ Indonesia có bất lợi gì ở trận lượt về".

Ngay sau trận lượt đi hôm 6.1, tuyển Indonesia được tạo điều kiện bay thẳng từ Jakarta đến Hà Nội (Việt Nam) và có thêm thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục thể lực.

"Đây cũng có thể là lợi thế nhỏ của chúng tôi, khi Việt Nam phải quá cảnh ở TPHCM rồi mới về Hà Nội và gặp khó khăn hơn về thời gian di chuyển", huấn luyện viên Shin Tae-yong bày tỏ.

Hiện tại, có đến 3 huấn luyện viên Hàn Quốc đang dẫn dắt các đội bóng Đông Nam Á. Cụ thể là ông Shin Tae-yong (tuyển Indonesia), Kim Pan-gon (tuyển Malaysia) và Park Hang-seo (tuyển Việt Nam).

Nói về sự cạnh tranh này, thuyền trưởng Indonesia cho hay: "Trong tình huống này,  tôi nghĩ đó là động lực cho bản thân thôi.  Sự canh tranh sẽ tạo động lực phát triển cho bóng đá Hàn Quốc cũng như Đông Nam Á".

Cuối cùng, huấn luyện viên Shin Tae-yong nhận định, cả hai đội bóng đều muốn giành chiến thắng để vào chung kết chứ không cố cầm hoà. Trận đấu sẽ kết thúc trong 90 phút.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia tại bán kết lượt về AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 9.1.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Shin Tae-yong: Tuyển Indonesia có lợi thế chiến thắng tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO