HLV Phùng Thanh Phương: Tiếc cho bóng đá TPHCM nếu Sài Gòn FC giải thể

Thanh Vũ| 17/11/2022 16:17

Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương của Sài Gòn FC cho biết ông chưa nghe thông tin từ phía lãnh đạo về việc giải thể. Tuy nhiên, ông bày tỏ sự tiếc nuối nếu đội bóng của ông không còn hoạt động trong tương lai.

HLV Phùng Thanh Phương: Tiếc cho bóng đá TPHCM nếu Sài Gòn FC giải thể
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương và cựu Chủ tịch Sài Gòn FC - ông Nguyễn Thái Phiên. Ảnh: Thanh Vũ

Về thông tin Sài Gòn FC có nguy cơ giải thể như Báo Lao Động đã thông tin, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương nói: "Nếu Sài Gòn FC giải thể thì sẽ là điều rất buồn và tiếc cho chúng tôi và cả nền bóng đá TPHCM khi mất đi một đội bóng. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nghe thông tin về việc này.

Thật sự tiếc nuối nếu Sài Gòn FC giải thể. Trước tiên là tiếc cho từng cá nhân của đội. Đá bóng là công việc mưu sinh của họ, nếu đội không còn, các cầu thủ trình độ tốt có thể tìm câu lạc bộ tốt. Tuy nhiên, cầu thủ chuyên môn hạn chế thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương tiếc nuối nếu Sài Gòn FC giải thể. Ảnh: Thanh Vũ
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương tiếc nuối nếu Sài Gòn FC giải thể. Ảnh: Thanh Vũ

Tính đến thời điểm hiện tại, câu lạc bộ Sài Gòn vẫn chưa giải quyết xong vấn đề với 2 ngoại binh Rodrigue Nanitelamino và Nicholas Olsen. Trước đó, 2 cầu thủ này không cùng đội di chuyển ra Nam Định thi đấu vòng 25 V.League 2022. Rodrigue và Olsen đã trở lại tập luyện vào chiều 16.11 nhưng không tham gia phần đấu đối kháng và ra về sớm.

"Chúng tôi chưa ngồi lại để làm việc với 2 cầu thủ này. Trước khi đi Nam Định, tôi có kế hoạch cho Rodrigue và Olsen thi đấu. Nhưng đã có những khúc mắc, sau đó họ không tập luyện và báo chấn thương trước ngày đi Nam Định. Sau buổi tập 16.11 thì chúng tôi sẽ ngồi lại để lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của họ", huấn luyện viên Phùng Thanh Phương chia sẻ về vấn đề của 2 ngoại binh.

Nicholas Olsen nhiều khả năng tiếp tục không thi đấu cho Sài Gòn FC. Ảnh: Thanh Vũ
Nicholas Olsen nhiều khả năng tiếp tục không thi đấu cho Sài Gòn FC. Ảnh: Thanh Vũ

Sài Gòn FC vẫn còn một trận đấu cuối cùng ở V.League 2022 trước Bình Dương. Nếu giành chiến thắng, cộng thêm việc Hà Tĩnh thất thủ trước Thanh Hóa thì đội bóng Sài thành sẽ giành quyền trụ hạng.

Về tinh thần toàn đội trước trận cuối cùng, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương nói: "Trong giai đoạn khó khăn, tất cả thành viên đều đồng lòng, nắm chặt tay nhau thi đấu trận cuối cùng, dù chúng tôi biết rõ khó khăn trước mắt như thế nào. Tuy nhiên, Sài Gòn FC vẫn có gắng vì tập thể và danh dự của đội bóng.

Về mặt chuyên môn, chúng tôi đã chuẩn bị những phương án để giành kết quả tốt trong trận cuối cùng trên sân nhà. Toàn đội đang tạo tinh thần lạc quan và tập trung vào trận đấu với Bình Dương".

Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Bình Dương sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 19.11. Sau vòng đấu này, tương lai của câu lạc bộ Sài Gòn sẽ được làm sáng tỏ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Phùng Thanh Phương: Tiếc cho bóng đá TPHCM nếu Sài Gòn FC giải thể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO