HLV Phan Thanh Hùng: CLB Đà Nẵng sẽ thay toàn bộ ngoại binh

Thanh Vũ| 19/07/2022 22:15

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cho biết câu lạc bộ Đà Nẵng sẽ thay toàn bộ ngoại binh trong giai đoạn còn lại của Night Wolf V.League 2022.

Đà Nẵng dù gặp khó về lực lượng khi thiếu vắng 2 ngoại binh và các trụ cột như Phạm Nguyên Sa, Phan Văn Long vẫn thi đấu tưng bừng và giành chiến thắng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 8 V.League 2022.

Chia sẻ sau trận đấu này, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đề cao tầm quan trọng của các cầu thủ trẻ. Ông nói: "Tôi đang mừng cho các cầu thủ trẻ của đội. Qua trận đấu này, họ đã khẳng định được bản thân ở đấu trường V.League. Đó là những cầu thủ có nghị lực. Kết quả này đáng khích lệ cho chặng đường phía trước của đội".

Phi Hoàng có trận đấu xuất sắc cho Đà Nẵng. Ảnh: V.Đ
Phi Hoàng có trận đấu xuất sắc cho Đà Nẵng. Ảnh: V.Đ

"So về vị trí trên bảng xếp hạng hay chất lượng chuyên môn thì không thể nói Đà Nẵng ngang ngửa Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, cầu thủ Đà Nẵng đã làm tốt đấu pháp. Với tôi, có đấu pháp nhưng các em trẻ không thể hiện được, cầu thủ trụ cột không dẫn dắt được các em thì cũng thất bại. Điểm nhấn là sự tự tin, đặc biệt là những tình huống phản công đều do khả năng của em", huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đánh giá thêm.

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới trên thị trường chuyển nhượng, ông Hùng tiết lộ câu lạc bộ Đà Nẵng sẽ thay toàn bộ ngoại binh. Chiến lược gia sinh năm 1960 hy vọng các ngoại binh mới sẽ kịp ra sân trong trận gặp Bình Định ở vòng tiếp theo.

"Hôm nay chúng tôi mất nhiều trụ cột như Phan Văn Long, Nguyên Sa... nên các cầu thủ trẻ phải chơi độc lập. Sau thời gian chinh chiến ở đội trẻ tại giải hạng Nhì, tôi rất bất ngờ về khả năng của họ khi lên chơi V.League", huấn luyện viên Phan Thanh Hùng dành lời khen cho các học trò.

Cầu thủ trẻ Đà Nẵng thi đấu ngày càng trưởng thành. Ảnh: V.Đ
Cầu thủ trẻ Đà Nẵng thi đấu ngày càng trưởng thành. Ảnh: V.Đ

Trong khi đó, huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng của Sông Lam Nghệ An cho rằng thất bại trước Đà Nẵng là bài học cần thiết để các học trò của ông "trở lại mặt đất".

"Chúc mừng Đà Nẵng có trận đấu tốt và giành chiến thắng với tỉ số 3-1. Họ đá tốt và có 3 bàn. Đấu pháp của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng rất hợp lý và các cầu thủ trẻ của họ cũng có màn trình diễn tuyệt vời.

Trận thua này chúng tôi đã trả giá, hàng phòng ngự chơi không tập trung và làm việc không tốt. Thất bại để chúng tôi biết đang ở vị trí nào, đang nằm ở đâu. Sau trận thua thì cầu thủ biết phải làm gì mới là điều quan trọng", huấn luyện viên Huy Hoàng chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Phan Thanh Hùng: CLB Đà Nẵng sẽ thay toàn bộ ngoại binh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO