HLV Pep Guardiola dọa rời Man City

Sông Lam| 07/02/2023 17:45

HLV Pep Guardiola lên tiếng bảo vệ Man City trước cáo buộc của Ban tổ chức (BTC) Premier League nhưng ông khẳng định sẽ rời CLB nếu bị ban lãnh đạo đội bóng lừa dối.

Man City đang phải đối mặt với hơn 100 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính từ BTC Premier League sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm. Các án phạt có thể bao gồm việc bị trừ điểm, xuống hạng hoặc thậm chí bị loại khỏi Premier League.

Hồi tháng 2/2020, UEFA từng cấm Man City tham dự Champions League trong hai năm đi kèm số tiền phạt 25 triệu bảng vì vi phạm luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, 5 tháng sau, lệnh cấm được hủy bỏ và số tiền phạt được giảm xuống còn 9 triệu bảng bởi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

HLV Pep Guardiola dọa rời Man City - 1

HLV Pep Guardiola tin tưởng Man City không vi phạm quy tắc tài chính như cáo buộc từ BTC Premier League (Ảnh: Getty).

Một lần nữa, trước sóng gió đang ập đến với CLB, HLV Pep Guardiola lên tiếng ủng hộ Man City và cho rằng không có vi phạm nào từ CLB của mình. Nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ rời Etihad ngay lập tức nếu ban lãnh đạo đội bóng lừa dối mình.

"Tôi yêu cầu ban lãnh đạo nói cho tôi biết về những cáo buộc. Tôi đã xem xét họ và tin tưởng 100% ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ CLB vì điều đó.

Tôi cũng khẳng định nếu họ nói dối tôi, chỉ trong ngày mai tôi không còn ở đây nữa. Tôi sẽ rời CLB và đội bóng sẽ không còn là bạn của tôi nữa".

Tôi muốn đại diện cho một CLB đang làm mọi thứ đúng đắn. Cuối cùng, vấn đề không phải là vô địch Champions League hay Premier League, mà là luôn làm tốt điều đó, vì người dân và người hâm mộ của chúng tôi", HLV Pep Guardiola nói.

"Những gì CAS đã từng phán quyết có ý nghĩa rất lớn. Nó đã đập tan mọi nghi ngờ. Tôi không thể quên rằng 9 đội bóng ở Premier League đã rất muốn loại Man City khỏi các giải đấu châu Âu, tôi biết các đội đó là ai", nhà cầm quân 52 tuổi người Tây Ban Nha nói thêm.

Pep Guardiola đã giành 4 chức vô địch Premier League kể từ khi gia nhập Man City vào năm 2016. Ông cũng đã giành được chức vô địch FA Cup và 4 League Cup.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Pep Guardiola dọa rời Man City
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO