HLV Park Hang-seo và chuyện chọn thời điểm chia tay tuyển Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG| 26/06/2022 09:24

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông sẽ suy nghĩ cẩn thận về cột mốc để có thể chia tay tuyển Việt Nam trong êm đẹp, sau khi đã có một quãng thời gian dẫn dắt rất thành công.

HLV Park Hang-seo và chuyện chọn thời điểm chia tay tuyển Việt Nam
HLV Park Hang-seo không ngại việc chia tay tuyển Việt Nam nếu hai bên cảm thấy cần thay đổi. Ảnh: MBN

Trở về Hàn Quốc để thăm gia đình và tham dự Diễn đàn toàn cầu Maekyung, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục úp mở về tương lai với bóng đá Việt Nam. Hợp đồng giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đáo hạn vào ngày 31.1.2023. Chiến lược gia người Hàn Quốc từng tiết lộ ông vẫn còn nhiều việc phải làm với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park cũng nghĩ đến việc chia tay tuyển Việt Nam. Điều khiến ông băn khoăn chính là thời điểm.

“Hiện tại, hợp đồng của tôi vẫn chưa đến giai đoạn phải đàm phán. Người đại diện Lee Dong-jun sẽ làm việc với VFF và với sự thấu hiểu của 2 bên, đó sẽ là một cuộc đàm phán thuận lợi. Ở cuộc gặp gỡ này, chúng tôi cũng sẽ tính đến chuyện chia tay vào một thời điểm nào đó. Tôi không chắc nó sẽ diễn ra khi nào nhưng đó phải là một cuộc chia tay trong êm đẹp. Tôi không biết điều đó sẽ như thế nào nhưng tôi đang suy nghĩ về điều này”, ông Park cho biết với tờ MBN.

Tháng 10.2022, ông Park sẽ có tròn 5 năm làm việc tại Việt Nam. Ông có hơn 4 năm kiêm nhiệm dẫn dắt của tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam. Cuối năm 2021, ông gia hạn hợp đồng với VFF đồng thời yêu cầu chỉ dẫn dắt tuyển Việt Nam, sau khi SEA Games 31 kết thúc. VFF đã đồng ý với điều này.

Thành tích của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ quyết định khả năng ở lại hoặc chia tay của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hoài Thu
Thành tích của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ quyết định khả năng ở lại hoặc chia tay của  huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Hoài Thu

Ông Park có vị trí không thể thay thế trong lịch sử bóng đá Việt Nam, với những thành tích chói lọi. Tuy nhiên, ông cũng là người thức thời. Ông nhấn mạnh, tương lai của ông phụ thuộc hoàn toàn vào "thành tích" cũng như "nhu cầu" thay đổi của tuyển Việt Nam.

Ông nói: “Thước đo của một huấn luyện viên luôn dựa trên kết quả. Nếu đội thi đấu không tốt, bạn phải chịu trách nhiệm. Điều quan trọng là, tôi và ban huấn luyện viên tuyển Việt Nam có thật sự cần thay đổi hay không? Trong trường hợp tôi thấy vị trí huấn luyện viên tuyển Việt Nam của mình vẫn có ích, tôi sẽ ở lại. Còn nếu thấy việc thay đổi có ích cho đội tuyển cũng như tôi, tôi sẵn sàng từ chức. Mọi chuyện nên diễn ra theo lẽ tự nhiên”.

Ông Park nhấn mạnh sẽ suy nghĩ “cẩn thận” về thời điểm chia tay tuyển Việt Nam. Theo ông, thành tích tại AFF Cup 2022 sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đàm phán giữa ông và VFF. Tuyển Việt Nam đã thất bại tại AFF Cup 2020 với tư cách đội đương kim vô địch. Mục tiêu của ông Park đề ra cho đội là phải vô địch. Nếu làm được điều này, ông Park sẽ có một cột mốc đẹp để kết thúc công việc với tuyển Việt Nam trong vẻ vang.

Ngoài ra chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết ông sắp bước sang tuổi 65, sức khoẻ không còn tốt như trước. Vì thế, ông phải cân nhắc thật kỹ việc thực hiện thêm một chu kỳ với bóng đá Việt Nam hay chuyển sang vai trò khác.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang-seo và chuyện chọn thời điểm chia tay tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO