HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam chưa thể bàn về trận chung kết

MINH TRIẾT | 13/05/2022, 22:44

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam chưa nên bàn về trận chung kết, bởi trước mắt vẫn còn 1 trận vòng bảng.

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam chưa thể bàn về trận chung kết
Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa hài lòng với màn trình diễn của U23 Việt Nam. Ảnh: M.Đ

Ở lượt trận áp chót bảng A môn bóng đá nam SEA Games, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Myanmar với tỉ số 1-0 qua đó mở rộng cánh cửa tiến vài bán kết.

"Trận đấu này, U23 Myanmar không đá sơ đồ 4-1-4-1 như họ vẫn thường triển khai, thay vào đó là đá sơ đồ 3 trung vệ. Thực tế, chúng ta đã thấy U23 Việt Nam gặp khó khăn thế nào khi đá với U23 Philipines có hàng phòng ngự số đông.

Các cầu thủ chúng ta giờ đã quen với điều này, hiểu chiến thuật hơn. Tuy nhiên, họ chưa phối hợp ăn ý và còn nhiều sai số. Đây cũng là dịp để các cầu thủ trưởng thành hơn. Ở trận gặp U23 Timor Leste sắp tới, chưa rõ đối thủ có đá phòng ngự số đông hay không nhưng chúng tôi phải có phương án cho mọi trường hợp", huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ.

Dù đã giành chiến thắng trước đối thủ khó chơi nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của U23 Việt Nam. "Thực tế, chúng ta thi đấu chưa tốt. Các cầu thủ chưa nhịp nhàng, chuyền bóng chưa tốt, còn vội vàng ở những tình huống cần bình tĩnh, nên có những sai số. Trận này chúng ta thi đấu chưa thật tốt, nên tôi chưa hài lòng".

Chia sẻ về cách sử dụng nhân sự ở trận đấu cuối, ông Park nói: "Sau trận đấu này, vào sáng mai, chúng tôi sẽ phải kiểm tra lại tình trạng chấn thương của các cầu thủ. Trận đấu sắp tới gặp Timor Leste, không thể coi thường đối thủ. Tôi chưa biết sẽ dùng ai, chọn ai thi đấu và sẽ phải cân nhắc thêm".

Có những luồng ý kiến trái chiều về việc khán giả cổ vũ đội tuyển bằng kèn Vuvuzela khiến các cầu thủ và ban huấn luyện khó trao đổi thông tin, ông Park không đồng tình với điều này.

"Khán giả đến sân cổ vũ đội tuyển là tình cảm đáng quý. Còn chuyện cổ vũ bằng kèn Vuvuzela cũng bình thường. Nếu AFC quy định không cho mang kèn Vuvuzela để cổ vũ thì chúng ta cần tuân theo. Với tư cách huấn luyện viên trưởng, quan trọng nhất là sự ủng hộ khán giả.

Còn chuyện truyền tải thông tin thì chúng tôi vẫn đang làm tốt. Trên sân rất ồn nên khó để đòi hỏi ban huấn luyện và các cầu thủ giao tiếp dễ dàng".

Về lời hẹn tái ngộ tại trận chung kết của U23 Indonesia, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Đây là câu hỏi khó để trả lời, bởi không biết U23 Indonesia có vào bán kết hay không, cả U23 Việt Nam cũng vậy. Dù gặp hay không cũng không có nhiều khác biệt. Chúng ta còn 1 trận nữa nên chưa thể nói quá xa về các trận bán kết hay chung kết.

Có thể do lượt trận đầu tiên, Indonesia đã thua chúng ta 0-3 nên rất tức giận và nói như vậy, Nhưng nếu để gặp lại, tôi cũng rất sẵn sàng".

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định luôn tin tưởng 20 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam. "Đó là lý do tôi chọn các bạn ấy. Trong mọi trận đấu, tôi tin họ đã cố gắng hết sức".

Ở lượt trận cuối bảng A, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Timor Leste vào lúc 19h00 ngày 15.5 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam chưa thể bàn về trận chung kết
vietnam.vn