HLV Park Hang Seo tự tổ chức lễ chia tay: Thật tiếc khi VFF chưa trọn chữ tình

03/02/2023 15:14

VFF hay cơ quan quản lý thể thao cấp cao hơn lẽ ra nên tổ chức buổi chia tay trang trọng để tri ân HLV Park Hang Seo sau khi ông kết thúc hợp đồng với tuyển Việt Nam.

Tối 2/2, HLV Park Hang Seo rưng rưng xúc động nói lời cảm ơn và tạm biệt với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đây là buổi gặp mặt do công ty đại diện của nhà cầm quân người Hàn Quốc tổ chức. Chỉ có khoảng 50 cổ động viên góp mặt do quy mô tổ chức hạn chế. Nhưng nước mắt và những lời chân tình của ông Park trong buổi tối qua là dành cho hàng triệu người hâm mộ đồng hành suốt hơn 5 năm qua.

Đó là một màn chia tay đầy cảm xúc của vị "HLV bóng đá hạnh phúc nhất thế giới 5 năm qua", như chính ông Park nói từ đáy lòng.

HLV Park Hang Seo nói lời cảm ơn trong buổi tri ân người hâm mộ Việt Nam.

Theo dõi buổi gặp mặt ấm cúng ấy, mới thấy thật tiếc khi VFF hay các cơ quan quản lý thể thao ở cấp cao hơn lại không phải là những người đứng ra tổ chức một buổi lễ chia tay hay ít ra là một buổi họp báo để tri ân HLV Park Hang Seo sau những thành quả mà ông thầy Hàn Quốc mang về cho bóng đá Việt Nam.

Giọt nước mắt xúc động của HLV Park Hang Seo trong buổi giao lưu do phía ông tự tổ chức, có lẽ khiến nhiều người liên tưởng đến khi Lionel Messi bật khóc vì chia tay CLB Barcelona. Thời điểm ấy, đội bóng không thể tổ chức lễ tri ân cho Messi như đã làm với Xavi, Andres Iniesta bởi dịch bệnh. Messi ngậm ngùi nói lời chào tạm biệt Barca bằng một buổi họp báo ngắn gọn kéo dài chưa đến một giờ đồng hồ, anh trả lời câu hỏi của truyền thông rồi rời đi.

HLV Park Hang Seo tự tổ chức lễ chia tay: Thật tiếc khi VFF chưa trọn chữ tình - 1

HLV Park Hang Seo rơi nước mắt trong buổi gặp mặt tri ân cổ động viên Việt Nam.

Lễ tri ân trong bóng đá là chuyện phổ biến là để bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp miệt mài, bền bỉ. Với di sản HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam, một buổi lễ tri ân có lẽ cũng chẳng đủ, và không thể không có.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc giúp đội tuyển Việt Nam lên tầm cao mới, lấy lại niềm tin từ người hâm mộ và giúp bóng đá Việt Nam có nền tảng tốt để tiếp tục chuyển mình, hướng tới mục tiêu vươn ra châu lục.

Chưa bàn đến chuyện công lao, những kỷ niệm đẹp nhất của bóng đá Việt Nam có sự hiện diện của HLV Park Hang Seo. Ông Park xứng đáng được tôn vinh.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được không ít lời tri ân, ca tụng. Chỉ đáng tiếc rằng, những lời chân tình ấy không được chuyển đến HLV Park Hang Seo theo một cách trang trọng hơn. Chẳng cần phải hoành tráng, nhưng một sự kiện chính thức - do đơn vị đủ tư cách đại diện cho bóng đá Việt Nam như VFF chẳng hạn, tổ chức - mà ở đó ông Park xuất hiện lần cuối cùng trên danh nghĩa HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, là dấu mốc khép lại hành trình đáng nhớ với đầy ắp kỷ niệm đẹp và trọn vẹn nghĩa tình.

HLV Park Hang Seo tự tổ chức lễ chia tay: Thật tiếc khi VFF chưa trọn chữ tình - 2

HLV Park Hang Seo cúi chào cảm ơn người hâm mộ trong buổi lễ giao lưu với CĐV tối 2/2.

Đáng tiếc, điều đó không xảy ra. Cũng có thể VFF có kế hoạch tôn vinh HLV Park Hang Seo như lời nguyên Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ trước AFF Cup 2022, nhưng chưa kịp thực hiện. Nhưng dù là chậm hay không có, đó cũng là điều đáng trách, nhất là khi ông Park đã "đi trước một bước" bằng việc tự tổ chức sự kiện để từ phía mình nói lời cảm ơn đến bóng đá Việt Nam.

Đó không nên, và không bao giờ được xem như lời tạm biệt của bóng đá Việt Nam dành cho HLV thành công nhất lịch sử đội tuyển quốc gia.

Không có dòng thông tin nào từ VFF trong ngày kết thúc hợp đồng với HLV Park Hang Seo - dấu mốc chính thức chia tay. HLV Park Hang Seo lặng lẽ nghỉ. VFF chuẩn bị chào đón HLV trưởng mới.

7 năm trước, HLV Toshiya Miura bị sa thải nhưng ông vẫn được mời đến dự bữa tiệc tổng kết cuối năm của VFF. Tại đây, nhà cầm quân người Nhật Bản được tặng chiếc bình gốm Bát Tràng để làm kỷ niệm. Ông cũng được nói lời chia tay, cảm ơn VFF và cộng sự, CĐV và cầu thủ Việt Nam. HLV Miura không có danh hiệu nào trong 3 năm làm việc, nhưng vẫn được trân trọng cống hiến.

Còn với HLV Park Hang Seo, cuộc chia tay chóng vánh cùng sự hờ hững khó hiểu từ VFF hiện tại, thật không xứng đáng với những điều tốt đẹp mà ông thầy 65 tuổi đã để lại cho bóng đá Việt Nam.

Hồng Nam


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang Seo tự tổ chức lễ chia tay: Thật tiếc khi VFF chưa trọn chữ tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO