HLV Park Hang-seo trước áp lực truyền thông

PHẠM ĐÌNH | 19/09/2022, 20:22

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có phản ứng với báo chí bằng những câu hỏi ngược.

HLV Park Hang-seo trước áp lực truyền thông
Huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời báo chí trong buổi tập của tuyển Việt Nam hôm 17.9. Ảnh: Thanh Vũ

Trong lần trả lời phỏng vấn báo chí ở buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho loạt trận giao hữu tại TPHCM hôm 17.9, huấn luyện viên Park Hang-seo đã gây chú ý bởi một phản ứng bằng câu hỏi ngược.

Cụ thể, khi ông nhận được câu hỏi từ các phóng viên với nội dung: Vì sao triệu tập các cầu thủ ít được thi đấu ở V.League như thủ môn Văn Toản hay tiền vệ Xuân Trường?

Ông Park sau một hồi giải thích đã chốt lại bằng phản ứng và một câu hỏi ngược: "Một số người không thích thì có thể ý kiến. Nếu tôi không gọi cầu thủ họ yêu mến, họ vẫn trách móc tôi. Nhưng cầu thủ là do tôi chọn, kết quả thắng thua là do tôi chịu trách nhiệm, sao các anh nói nhiều thế?"

Điều này khiến cho nhiều phóng viên cảm thấy không hài lòng. Bởi hỏi là một điều không thể thiếu trong quá trình tác nghiệp. Huấn luyện viên có quyền từ chối hoặc trả lời.

Và khi được hỏi đến việc tuyển Việt Nam đối đầu các đối thủ ở giải giao hữu sắp tới là Singapore và Ấn Độ, ông Park cũng chốt lại bằng một phát ngôn gây chú ý: "Tại giải này, tôi mong thắng luôn hai trận thì tốt. Bởi nếu thua, báo chí sẽ 'đánh' tôi tơi bời".

Đây không phải là lần đầu tiên, ông Park có những phản ứng trước các câu hỏi của báo chí. Năm 2019, khi được các phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup tại Thái Lan, ông Park nói: "Ngay từ khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam, tôi được nghe làm vị trí này mệt mỏi lắm.

Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên. Nhưng sao trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm huấn luyện viên thế?".

Năm 2020, trong cuộc gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin đợt tập trung lần thứ 2 của U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nhận được câu hỏi  liên quan đến vấn đề là thu nhập với nội dung: Nhiều đội bóng của Việt Nam bị tác động lớn về tài chính, thu nhập giảm do dịch COVID-19, vậy huấn luyện viên Park Hang-seo có bị ảnh hưởng vì điều này hay không?

Ông Park trả lời bằng một câu hỏi ngược: "Các anh chị phóng viên có bị giảm lương không?".

Đây là vấn đề được hiểu đến từ sức ép mà ông Park nhận được ở nhiều thời điểm khác nhau. Đặc biệt, sau mỗi thất bại của các đội tuyển quốc gia, ông Park hiểu những áp lực phải nhận từ truyền thông và người hâm mộ là lớn thế nào. Điều đó phát sinh những phản ứng.

Ông Park cần sự tôn trọng trong công việc của mình. Ngược lại, báo chí và truyền thông cũng cần điều đó. Cần hiểu rằng, báo chí cùng có công việc của riêng mình, đó là việc hỏi và phản biện. Áp lực là điều khó tránh. Vấn đề là cách tiếp cận cũng như chia sẻ của huấn luyện viên ra sao cho hài hoà. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo trước áp lực truyền thông
vietnam.vn