HLV Park Hang-seo: Quang Hải thuyết phục Pau FC để về đá AFF Cup

Thanh Vũ | 20/09/2022, 12:37

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, Quang Hải cũng nỗ lực thuyết phục Pau FC để trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo: Quang Hải thuyết phục Pau FC để về đá AFF Cup
Huấn luyện viên Park Hang-seo tham dự họp báo sáng 20.9. Ảnh: Đ.Đ

Sáng 20.9, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu với Singapore tại giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022. Tại đây, ông Park đã có những đánh giá về đối thủ sắp tới đây của đội tuyển Việt Nam.

"Tôi biết Singapore mang sang Việt Nam 23 cầu thủ, đa số là những người từng đá AFF Cup vừa qua. Huấn luyện viên của họ cũng mới từ đội trẻ lên. Singapore nằm cùng bảng chúng ta ở AFF Cup 2022. Tôi nghĩ, họ sẽ tìm cách để giấu bài chứ không thi đấu hết sức mình để cho chúng ta thấy hết chiến thuật", huấn luyện viên Park Hang-seo nói.

Tuyển Việt Nam đang tích cực tập luyện tại TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
Tuyển Việt Nam đang tích cực tập luyện tại TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

"Danh sách ban đầu đội có 31 cầu thủ nhưng Hoàng Đức chấn thương nên chỉ còn có 30 người. Thành Chung có việc cá nhân nên tập trung muộn. Văn Khang thi đấu U20 nên hôm qua mới tập trung. Quang Hải cũng mới tập trung tối hôm qua. 2 trợ lý đi học bằng Pro nên tối hôm qua mới tập trung. Theo lịch, đội tập trung ngày 17 nhưng 19 mới đủ quân. Tuy nhiên, tôi vẫn vui mừng chào đón các cầu thủ", ông Park thông tin về tình hình lực lượng hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

Về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại giải giao hữu lần này, ông Park cho biết: "Mục tiêu quan trọng nhất tại giải đấu lần này là tìm ra nhân tố mới. Hy vọng nhân tố mới sẽ được ra sân để kiểm chứng xem phong độ như thế nào. Tôi sẽ tập trung quan sát các cầu thủ đó".

"Đội mới tập trung được 3 ngày. Theo tôi quan sát thì các cầu thủ mới rất hưng phấn trong lần đầu tập trung nhưng cũng khá hồi hợp dù được các đàn anh chăm sóc, động viên. Với cầu thủ được khoác áo đội tuyển quốc gia thì việc gặp áp lực là điều bình thường. Việc phát huy năng lực, tạo bầu không khí là việc của huấn luyện viên. Tôi chờ đợi, khi ra sân thì các bạn sẽ thể hiện năng lực của mình", ông Park đánh giá.

Quang Hải về nước tối 19.9. Ảnh: T.P
Quang Hải về nước tối 19.9. Ảnh: T.P

Tối 19.9, Quang Hải chính thức có mặt ở Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông đã có những trao đổi riêng với Quang Hải sau khi tiền vệ này hội quân vào tối qua.

"Tối qua Hải về muộn nên hơi mệt. Sau khi ăn thì tôi đã trao đổi đầy đủ nội dung. Cậu ấy thi đấu ở Pháp nên cần nhiều thời gian thích ứng. AFF Cup là giải chưa được thừa nhận. Cá nhân tôi và VFF không thể can thiệp. Với cầu thủ, họ luôn khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia, Quang Hải cũng vậy.

Tôi và Quang Hải cũng trao đổi đầy đủ về suy nghĩ của anh ấy và của tôi. Tôi đồng cảm với các ý kiến của Quang Hải. Hải mới sang Pháp được mấy tháng, cần thời gian thích ứng.

Tạm thời, có thể kết luận rằng chúng ta không thể can thiệp việc Pau FC nhả người. Quang Hải cũng nỗ lực thuyết phục câu lạc bộ để trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tôi tin Quang Hải sẽ có cách", huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu Singapore (19h, ngày 21.9) và Ấn Độ (19h, ngày 27.9) trên sân vận động Thống Nhất.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo: Quang Hải thuyết phục Pau FC để về đá AFF Cup
vietnam.vn