HLV Park Hang-seo nhắn nhủ gì với người kế nhiệm ở U23 Việt Nam?

MINH PHONG | 23/05/2022, 22:16

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định người kế nhiệm Gong Oh-kyun là một nhà cầm quân giỏi và tin rằng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu tốt ở vòng chung kết U23 Châu Á 2022.

HLV Park Hang-seo nhắn nhủ gì với người kế nhiệm ở U23 Việt Nam?
Huấn luyện viên Gong Oh-kyun dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Ảnh: T.Nga

Sau thành tích huy chương vàng tại SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam để tập trung cho các kế hoạch của đội tuyển quốc gia.

Người kế nhiệm ông Park là huấn luyện viên Gong Oh-kyun. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có màn ra mắt tại vòng chung kết U23 Châu Á vào tháng 6 tới đây.

Đánh giá về người đồng nghiệp, thầy Park cho biết: “Huấn luyện viên với của U23 là Gong Oh-kyun, ông ấy là một nhà cầm quân rất giỏi. Mỗi người sẽ có chiến thuật cách vận hành, quản lý khác nhau. Không thể biết được rằng sắp tới chúng ta sẽ thi đấu như nào, các cầu thủ trẻ Việt Nam có ít cơ hội được thi đấu.

Những giải đấu như vậy sẽ giúp U23 Việt Nam trưởng thành. Tuy nhiên, tôi tin rằng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu tốt ở vòng chung kết U23 Châu Á ở Uzbekistan”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tin bằng ông Gong Oh-kyun cùng các cộng sự sẽ giúp U23 Việt Nam thi đấu tốt tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Ảnh: T.Nga
Huấn luyện viên Park Hang-seo tin rằng ông Gong Oh-kyun cùng các cộng sự sẽ giúp U23 Việt Nam thi đấu tốt tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Ảnh: T.Nga

Mới đây, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 Châu Á. Trong đó, ông giữ lại những cầu thủ trụ cột như Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài, Mạnh Dũng, Hai Long,...

Ngoài ra cũng lựa chọn một số nhân tố mới như thủ môn Tuấn Hưng, hậu vệ Trung Hậu, tiền vệ Đình Lâm, tiền đạo Văn Trường,...

Về việc lựa chọn nhân sự, huấn luyện viên Park Hang-seo không tham gia vào vấn đề chuyên môn của người đồng nghiệp Gong Oh-kyun. 

Quảng cáo

Trước đó, ông Park từng cho biết: "Mỗi huấn luyện viên có triết lý khác nhau. Dưới góc độ hiện tại, tôi không thể tham gia ý kiến giúp ông Gong Oh Kyun chọn người được.

Nhưng ở góc độ nào đó tôi sẽ giúp ông ấy hiểu biết thêm về văn hóa, sự hiểu biết cầu thủ Việt Nam. Còn về áp lực, tôi hy vọng người hâm mộ, truyền thông sẽ giảm tải, giúp ông Gong sớm hòa nhập, có được thành công cùng bóng đá Việt Nam".

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày mai (24.5), sau đó sẽ đáp chuyến bay sang UAE tập huấn trước thềm vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Trong thời gian này, toàn đội sẽ có trận đấu giao hữu cọ xát với U23 UAE dự kiến vào ngày 28.5.

Đến ngày 29.5, 23 Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển từ UAE sang Uzbekistan tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo nhắn nhủ gì với người kế nhiệm ở U23 Việt Nam?
vietnam.vn