HLV Park Hang-seo ngầm xác định Nguyễn Quang Hải sang Áo thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG| 31/05/2022 15:47

Tương lai của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã rõ ràng phần nào, sau khi huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ một số thông tin quan trọng trong cuộc họp trước trận tuyển Việt Nam gặp Afghanistan.

HLV Park Hang-seo ngầm xác định Nguyễn Quang Hải sang Áo thi đấu
Nguyễn Quang Hải có thể sớm sang Áo thi đấu. Ảnh: Trung Thu

“Chỗ của Quang Hải, tôi xin giải thích một chút thế này. Khi lên danh sách cầu thủ dự SEA Games 31, Quang Hải đang tiếp xúc với một câu lạc bộ của Áo. Điều kiện của câu lạc bộ Áo đưa ra là trong thời gian diễn ra SEA Games, nếu Quang Hải bị chấn thương hợp đồng sẽ bị hủy.

Vì thế, tôi đã trao đổi nhiều lần với Quang Hải về vấn đề này. Cậu ấy cũng rất muốn đấu SEA Games, nhưng nếu tham dự, cậu ấy sẽ thi đấu 5-6 trận, không có gì đảm bảo sẽ không chấn thương. Vì thế để đảm bảo chắc chắn cho cậu ấy, chúng tôi thống nhất không gọi Quang Hải”, ông Park Hang-seo cho biết vào trưa 31.5.

Lời khẳng định của ông Park Hang-seo cho thấy giữa câu lạc bộ Áo và Quang Hải đã bước đầu có những ràng buộc, sau khi hợp đồng giữa tiền vệ này với đội Hà Nội chấm dứt sau ngày 12.4. Nó cũng liên quan với những thông tin được úp mở từ người đại diện của Quang Hải suốt thời gian qua.

Trong thời gian không dự SEA Games, Quang Hải đã xuống Cần Thơ tập luyện, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia nhằm duy trì thể lực. Khi lên danh sách tuyển Việt Nam đá giao hữu với Afghanistan hôm 1.6, ông Park một lần nữa hỏi Quang Hải có muốn tham gia hay không? Khi tiền vệ này đồng ý, chiến lược người Hàn Quốc mới đưa vào danh sách.

Được biết, câu lạc bộ mà Quang Hải sắp đầu quân nhiều khả năng là Rapid Wien – đội bóng giàu truyền thống của Áo. Đội bóng này được thành lập năm 1899, đã 32 lần vô địch quốc gia, 14 đoạt cúp quốc gia và thường xuyên tham dự các Cúp Châu Âu. Cách đây 3 năm, Rapid Wien đã chiêu mộ một cầu thủ Châu Á là tiền đạo Koya Kitagawa (Nhật Bản). Ngoài ra ở đội bóng này, số áo 19 – số áo ưa thích của Quang Hải vẫn còn đang trống.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang-seo ngầm xác định Nguyễn Quang Hải sang Áo thi đấu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO