HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Minh Ngọc - Hồng Nam| 10/11/2021 16:50

HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất gia hạn hợp đồng.

VFF thông báo chính thức đạt thỏa thuận với HLV Park Hang Seo về việc tiếp tục hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên đến 31/1/2023. Nói cách khác, 2 bên đã thống nhất kích hoạt điều khoản gia hạn một năm của hợp đồng đã ký trước đó.

Bản hợp đồng được tiếp tục với sự thống nhất cao về ý chí, về quan điểm và mục tiêu phát triển giữa VFF và HLV Park Hang-seo được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với đối với kế hoạch của tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HLV trưởng Park Hang Seo tập trung công tác huấn luyện tại ĐTQG, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần U23 quốc gia.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31 năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do VFF bổ nhiệm.

Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang Seo đối với Đội tuyển quốc gia và Đội tuyển U23 quốc gia, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam vào năm 2017 cho đến nay, HLV Park Hang Seo đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành Huy chương vàng môn Bóng đá nam SEA Games.

Ở cấp độ Đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, “Những Chiến binh Sao vàng” đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thành tích này đã đi vào lịch sử như một chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang tập trung cùng tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đồng thời chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Minh Ngọc - Hồng Nam
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO