Theo dõi Việt Báo trên

HLV Mano Polking thừa nhận Thái Lan khó dự World Cup 2026

14/08/2022 19:30

Cho dù số đội tham dự vòng chung kết (VCK) World Cup của châu Á sẽ tăng lên đáng kể vào năm 2026, nhưng HLV Mano Polking vẫn thừa nhận đội tuyển Thái Lan không dễ dự giải vô địch thế giới.

Cụ thể, VCK World Cup 2026 sẽ có 48 đội được góp mặt, thay vì 32 đội như VCK World Cup 2022 trở về trước.

Đồng thời, số suất dành cho các quốc gia châu Á sẽ là 8,5 suất (8 đội được vào thẳng VCK, một đội đá play-off với đại diện của lục địa khác), thay vì 4,5 suất như trước đây.

HLV Mano Polking thừa nhận Thái Lan khó dự World Cup 2026 - 1

HLV Mano Polking cho biết Thái Lan không dễ giành quyền tham dự VCK World Cup 2026 (Ảnh: Getty).

Về lý thuyết, cơ hội dành cho các nền bóng đá hạng khá trở lên của châu Á sẽ tăng lên, sau quyết định tăng số đội dự VCK World Cup từ FIFA. Nhưng theo đánh giá của HLV Mano Polking ở đội Thái Lan, cơ hội này thực chất không lớn.

Trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Mano Polking nói: "Việc tăng số suất của châu Á đến World Cup về lý thuyết mở ra thêm cơ hội cho các đội bóng. Tuy nhiên, mọi việc vẫn rất khó khăn với Thái Lan".

"Bởi vì khi so sánh thứ hạng của đội tuyển Thái Lan với các đội bóng khác, chúng ta vẫn còn xa so với top 9 châu Á" - HLV Mano Polking nói thêm.

Theo quan điểm của vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil, khi số suất dự World Cup dành cho châu Á tăng lên, cơ hội mở ra cho Thái Lan cũng có nghĩa sẽ mở ra cho các đội khác. Việc cạnh tranh vì thế sẽ trở nên gắt gao hơn bình thường.

HLV Mano Polking thừa nhận Thái Lan khó dự World Cup 2026 - 2

Đội tuyển Thái Lan, theo quan điểm của ông Polking, vẫn còn ở khá xa so với top 9 châu Á (Ảnh: Siam Sport).

HLV Mano Polking chia sẻ: "Việc giành vé dự VCK World Cup là mục tiêu của mọi đội bóng. Bây giờ là lúc mà bóng đá Thái Lan phải chú trọng hơn đến việc phát triển nguồn nhân lực trong 4 năm tới.

Bóng đá Thái Lan phải tập trung vào lứa cầu thủ như Chaowat Weerachat hay Supachok Sarachat, những người còn trẻ và còn tiềm năng phát triển".

"Điều quan trọng nữa là nhắm đến các giải đấu trước mắt, bao gồm cả AFF Cup lẫn Asian Cup. Chính các giải đấu ấy sẽ cho câu trả lời rằng đội tuyển Thái Lan đang ở vị trí nào tại châu Á? Không nên chỉ chăm chăm nhìn vào VCK World Cup mà quên mất các giải đấu khác" - vẫn là lời của HLV Mano Polking.

Đây cũng có thể coi là câu trả lời mà HLV Mano Polking dành cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang, người từng đưa ra quan điểm Thái Lan không nhất thiết phải cử lực lượng mạnh nhất tham dự AFF Cup 2022, chỉ tập trung vào các giải đấu như vòng loại Olympic và vòng loại World Cup.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang vốn nhận rất nhiều sự chỉ trích của người hâm mộ bóng đá đất Chùa Vàng trong thời gian gần đây, khi các đội trẻ của Thái Lan liên tiếp thua các đội trẻ của Việt Nam, suốt từ đầu năm 2022 đến giờ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mano Polking thừa nhận Thái Lan khó dự World Cup 2026
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO