HLV Mai Đức Chung: 'Tôi không dám nhận mình là người hùng'

16/05/2023 19:17

Giúp đội tuyển nữ Việt Nam có lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games nhưng HLV Mai Đức Chung bình dị khi cho rằng người hùng là cả tập thể, chứ không phải cá nhân ông.


HLV Mai Đức Chung chia sẻ với Dân trí: "Đừng gọi tôi là người hùng"

Nhân vật được truyền thông quốc tế hết sức quan tâm

Trò chuyện với phóng viên báo điện tử Dân trí vào sáng nay (16/5), HLV Mai Đức Chung khiêm tốn nói: "Cảm ơn đã gọi tôi là người hùng, nhưng công sức thuộc về cả tập thể, của tất cả mọi người, chứ tôi không dám nhận mình là người hùng".

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, những người luôn hướng về chúng tôi, đồng hành cùng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam suốt thời gian qua.

Chúng tôi vô địch SEA Games 32 là nhờ sự chung sức của mọi người, chúng tôi luôn có tất cả các bạn ở bên cạnh", HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

HLV Mai Đức Chung: Tôi không dám nhận mình là người hùng-1
HLV Mai Đức Chung chia sẻ với phóng viên báo Dân trí sáng nay, sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 32 (Ảnh: Mạnh Quân).

Điều rất thú vị và đáng quan tâm ở chỗ không chỉ có truyền thông trong nước quan tâm đến Mai Đức Chung, mà các phóng viên quốc tế cũng dành sự tôn trọng cho nhà chuyên môn cao niên này.

Tối qua, trong phòng họp báo sau trận chung kết nội dung bóng đá nữ SEA Games 32, một phóng viên người Anh đang tác nghiệp tại Đại hội thể thao Đông Nam Á đã hỏi người viết về HLV Mai Đức Chung, về chuyện liệu ông Chung có cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup bóng đá nữ năm 2023 hay không?

Họ quan tâm đến HLV Mai Đức Chung vì giờ ông đã là một thương hiệu lớn với giới bóng đá khắp Đông Nam Á, sự hiện diện của ông tại World Cup chính là sự thể hiện cho khát vọng vươn lên của bóng đá nữ Đông Nam Á ở đấu trường thế giới.

HLV Mai Đức Chung: Tôi không dám nhận mình là người hùng-2
HLV Mai Đức Chung giờ là thương hiệu của bóng đá nữ Đông Nam Á (Ảnh: Mạnh Quân).

Về World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung thông tin: "Hành trình World Cup là hành trình vĩ đại với bóng đá nữ Việt Nam, chúng tôi đã chuẩn bị cho hành trình này từ năm ngoái.

Chúng tôi đã xác định với nhau rằng phải thể hiện hết sức mình, thể hiện hết khả năng có thể khi được hiện diện tại World Cup".

"Còn về sự chuẩn bị, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Ba Lan và Đức trong thời gian tới, thi đấu với đội U23 nữ Ba Lan và đội tuyển bóng đá nữ Đức.

Toàn đội cũng sẽ sang New Zealand sớm, cố gắng có các trận đấu giao hữu với New Zealand trước khi vào giải, nhằm hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất", vẫn là lời của HLV Mai Đức Chung.

Niềm tin vào sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam

Cũng theo ông Chung, sau khi trở về từ SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có chưa đến một tuần nghỉ ngơi, rồi tập trung lại vào thứ Hai (22/5) tới đây, chuẩn bị cho hành trình World Cup.

HLV Mai Đức Chung: Tôi không dám nhận mình là người hùng-3
HLV Mai Đức Chung hé lộ đội tuyển nữ Việt Nam đã chuẩn bị cho World Cup từ năm ngoái (Ảnh: Mạnh Quân).

Hiện tại, bóng đá nữ Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu Đông Nam Á, nhưng theo HLV Mai Đức Chung, để giữ được vị trí dẫn đầu ấy trong tương lai gần, chúng ta sẽ phải nỗ lực rất nhiều, bởi xung quanh chúng ta, các đối thủ Thái Lan, Philippines và cả Myanmar đều muốn đánh bại đội tuyển nữ Việt Nam để chiếm vị trí hàng đầu.

Vị HLV trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ: "Trước đây bóng đá nữ Đông Nam Á có Việt Nam, Thái Lan, Myanmar thay nhau dẫn đầu.

Thời gian gần đây bóng đá nữ khu vực có thêm Philippines, tạo thành thế trận có 4 đội tranh chấp vị trí cao nhất. Sự tranh chấp càng ngày càng khó khăn với các đội tuyển".

HLV Mai Đức Chung: Tôi không dám nhận mình là người hùng-4
Bóng đá nữ Đông Nam Á hiện đang có sự tranh chấp giữa nhóm 4 đội Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Philippines (Ảnh: Mạnh Quân).

"Không riêng gì đội tuyển nữ Việt Nam, Thái Lan cũng muốn vị trí số một Đông Nam Á, Myanmar cũng vậy. Đặc biệt Philippines sử dụng chính sách kêu gọi cầu thủ gốc Philippines về khoác áo đội tuyển, nên họ rất mạnh.

Tuy nhiên, tôi cho rằng cách làm của Philippines không lâu dài. Với bóng đá nữ Việt Nam, chúng ta đào tạo cầu thủ nữ từ nhỏ căn cơ hơn, lâu dài hơn.

Tới đây, tôi sẽ tiếp tục bổ sung các cầu thủ trẻ vào đội tuyển. Theo tôi, sau các đợt tập huấn tại Đức và Ba Lan, sau khi tham dự World Cup, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ tự tin hơn, sẽ quen với phong cách thi đấu của các đội châu Âu, để khi quay về Đông Nam Á, chúng ta không ngán lối đá của đội Philippines nữa. Đấy sẽ là hành trình bổ ích cho bóng đá nữ Việt Nam", vẫn là lời của HLV Mai Đức Chung.

Trước khi rời Phnom Penh (Campuchia), HLV Mai Đức Chung hết sức quan tâm đến đội bóng đá nam Việt Nam, ông Chung chúc toàn đội U22 Việt Nam tự tin thi đấu trước U22 Myanmar, giành chiến thắng trong trận tranh huy chương đồng (HCĐ).

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung: 'Tôi không dám nhận mình là người hùng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO