HLV Mai Đức Chung lý giải việc không triệu tập Mỹ Anh lên tuyển nữ Việt Nam

MINH TRIẾT | 27/03/2022, 17:56

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định việc Mỹ Anh - một cầu thủ trong thành phần đội tuyển giành vé dự World Cup - không được triệu tập ở đợt sau cũng là rất bình thường.

HLV Mai Đức Chung lý giải việc không triệu tập Mỹ Anh lên tuyển nữ Việt Nam
Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong buổi tập chiều 27.3. Ảnh: Thanh Xuân

Trong danh sách tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 bất ngờ không có tên của Nguyễn Thị Mỹ Anh - cầu thủ vừa góp công vào vé tham dự World Cup nữ 2023. Lý giải về quyết định này, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định đó là chuyện bình thường.

"Chuyện không gọi Mỹ Anh cũng bình thường thôi, phong độ tốt thì chúng tôi gọi, còn chưa tốt thì chưa thể gọi. Đó là nguyên tắc trong công tác huấn luyện của tôi, nhưng không vì thế mà sau này sẽ không gọi. Tới đây, khi các bạn phong độ tốt thì chúng tôi lại mời lên để cùng đội tập luyện.

Mong rằng các bạn hết sức thông cảm, như bóng đá nam, ông Park cũng hoàn toàn có thể không gọi Quế Ngọc Hải, đấy là chuyện bình thường trong chuyên môn. Với đội tuyển, chúng tôi luôn mở cửa mời các bạn có phong độ tốt lên", huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ chiều 27.3.

Được biết, Mỹ Anh đang gặp vấn đề về việc thanh lý hợp đồng. Cầu thủ này ký hợp đồng lao động với Trung tâm TDTT Thống Nhất ngày 1.11.2020 và đã hết hạn hợp đồng từ 31.12.2021, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Mỹ Anh không được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Mỹ Anh không được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Chiều 27.3, tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Danh sách tập trung lần này gồm nhiều gương mặt mới, hướng đến SEA Games 31.

"Đợt tập trung lần này, chúng tôi tập trung 31 vận động viên, trong đó rất nhiều cầu thủ trẻ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 và World Cup nữ 2023. Thời gian qua, chúng ta đã đào tạo được Nhã, Thương, và một số vận động viên cũng có tiến bộ rõ rệt. Tới đây, chúng tôi tiếp tục đạo trẻ để có đủ lực lượng thi đấu.

Chúng tôi cũng đã họp đội, xác định lại tâm thế cho các cầu thủ. Vừa qua, đội đã đạt được những thành tích rất tốt và thật bất ngờ đã được dự World Cup nhưng mà tạm thời hãy quên đi như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhắc nhở đội phải quyết tâm bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31 tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi càng phải cố gắng hơn.

Khi có thành tích, đội đã nhận được thưởng từ người hâm mộ, nhà tài trợ, Đảng và Nhà nước. Chúng tôi biết ơn và từ đó càng phải nỗ lực nhiều hơn", ông Chung nói thêm.

Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam tập trung chiều 27.3. Ảnh: VFF

Được biết, kế hoạch tập huấn ban đầu của tuyển nữ Việt Nam là đi Quảng Ninh tập huấn nhằm quen sân bãi. Nhưng do 2 sân Quảng Ninh vẫn còn nhiều khó khăn: Sân Cẩm Phả đang tu bổ để chuẩn bị cho SEA Games 31, còn sân Cửa Ông rất xấu nên huấn luyện viên Mai Đức Chung quyết định không tập luyện ở cả 2 sân này, và chọn tập huấn tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong năm 2022, tuyển nữ có 3 giải đấu quan trọng gồm, SEA Games vào tháng 5, AFF Cup nữ vào tháng 7 (Philippines) và Asian Cup vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Theo ông Chung, 3 nhiệm vụ trông thì đơn giản nhưng rất nặng nề, nhất là tại SEA Games tới đây.

"So với bóng đá nam, chúng tôi tập trung hơi muộn vì hoàn cảnh không thể khác, giải U19 đang tập trung thi đấu, và đội U23 nam hay U17 cũng lựa chọn sân Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập trung. Do đó, chúng tôi không thể tập trung sớm nhưng đội sẽ có kế hoạch, phương pháp huấn luyện để các cầu thủ có thể lực sung sức nhất.

Ngày 6.4, chúng tôi sẽ đi Hàn Quốc để thi đấu với đội tuyển quốc gia nữ nước này 2 trận đấu vào ngày 9.4 và 12.4. Chúng ta rất vinh dự khi được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc mời, nhờ thành tích thi đấu tốt. Ngoài ra, chúng tôi còn thi đấu thêm 3 trận với 3 câu lạc bộ khác nhau. Ngày 21-22.4, chúng tôi sẽ quay về Việt Nam và xuống thẳng Quảng Ninh để dự SEA Games", ông Chung nói thêm.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  HLV Mai Đức Chung lý giải việc không triệu tập Mỹ Anh lên tuyển nữ Việt Nam
  vietnam.vn