HLV Mai Đức Chung: "Huỳnh Như ra nước ngoài tốt cho tuyển nữ Việt Nam"

Minh Dân| 22/08/2022 22:23

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng, Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu "sẽ học hỏi được nhiều để về áp dụng cho bóng đá Việt Nam".

Hôm nay (22.8), tiền đạo Huỳnh Như đã chính thức lên đường sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế tại Lank FC. Nếu vượt qua "cửa ải" đầu tiên, chân sút người Trà Vinh sẽ đặt bút ký và bản hợp đồng cùng đại diện vùng Braga.

Chia sẻ về việc cô học trò ra nước ngoài thi đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Bóng đá nữ Việt Nam đã nhen nhóm có vận động viên ra nước ngoài thi đấu từ 3 năm trước nhưng bây giờ mới bắt đầu chính thức. Đây là điều hết sức vui mừng bởi các câu lạc bộ nước ngoài đã để ý đến bóng đá Việt Nam. Chúng ta có thành tích tốt thì họ mới để ý đến.

Huỳnh Như khi ra nước ngoài thi đấu thì có thể học hỏi được nhiều, cọ xát với trình độ thế giới để về phục vụ cho bóng đá Việt Nam. Mong rằng sẽ có nhiều cầu thủ ra nước ngoài hơn, tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung
Huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá việc Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu tốt cho bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: AFC

Bên cạnh đó, ông Chung cũng cho rằng việc Huỳnh Như đi nước ngoài tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thi đấu nhiều hơn, có cơ hội thay thế đàn chị: "Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu sẽ học hỏi được nhiều để về áp dụng cho bóng đá Việt Nam.

Có thể là huấn luyện viên chúng tôi truyền đạt thì các cầu thủ chưa hiểu được ngay nhưng Huỳnh Như chia sẻ thì cầu thủ hiểu được ngay. Vì họ cùng là vận động viên, cùng thế hệ cầu thủ với nhau. Huỳnh Như còn là tấm gương để các cầu thủ nữ trẻ học hỏi, rèn luyện để được thi đấu ở nước ngoài trong tương lai.

Việc Huỳnh Như thi đấu ở nước ngoài thì bản thân câu lạc bộ cũng sẽ có người thay thế Huỳnh Như. Vận động viên trẻ ấy sẽ được thi đấu nhiều. Ở đội tuyển cũng vậy, các giải đấu giao hữu, không có Huỳnh Như thì tiền đạo khác được thi đấu, vào sân học hỏi. Khi nào Huỳnh Như về thì thi đấu cùng như bình thường".

Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu là điều tốt cho bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu là điều tốt cho bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Được biết Lank FC đã giữ liên lạc với Huỳnh Như trong suốt 3 năm qua và luôn trao đổi tin tức cùng cô gái người Trà Vinh. Nếu có thể thi đấu tại giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha thì Huỳnh Như sẽ là cầu thủ nữ đầu tiên thi đấu tại một giải vô địch quốc gia Châu Âu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung: "Huỳnh Như ra nước ngoài tốt cho tuyển nữ Việt Nam"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO