HLV Mai Đức Chung: Huỳnh Như là tấm gương sáng của bóng đá nữ Việt Nam

HOÀNG HUÊ - AN NGUYÊN| 05/02/2023 14:46

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sự vui mừng cho bóng đá nữ Việt Nam, sau màn thể hiện của tiền đạo Huỳnh Như trong màu áo Lank FC.

Tiền đạo Huỳnh Như tiếp tục duy trì phong độ tốt tại Lank FC. Ngôi sao của bóng đá nữ Việt Nam đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 2-1 của đội nhà trước đối thủ Torreese tại vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Trước màn thể hiện ấn tượng học trò, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: "Huỳnh Như là trường hợp rất triển vọng và tôi thấy mừng cho bóng đá nữ Việt Nam. Bạn ấy đã thi đấu rất thành công, cũng là tấm gương sáng cho các cầu thủ nữ khác noi theo".

Thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam khẳng định, thành công của Huỳnh Như đến từ sự phấn đấu, nỗ lực của tiền đạo này. Bên cạnh đó, nhờ công tác đào tạo tốt của các câu lạc bộ Việt Nam, việc thi đấu trên đội tuyển quốc gia cùng những chuyến tập huấn ở nước ngoài đã giúp Huỳnh Như tiếp cận và hoà nhập nhanh với đội bóng châu Âu.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định thành công của Huỳnh Như phần lớn tới từ sự nỗ lực cá nhân của tiền đạo này. Ảnh: Lank FC
Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định thành công của Huỳnh Như phần lớn tới từ sự nỗ lực cá nhân của tiền đạo này. Ảnh: Lank FC

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang xếp hạng 34 thế giới, cao hơn với vị trí 96 của bóng đá nam trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Đánh giá về điều này, huấn luyện Mai Đức Chung nói: "Thứ hạng của đội nữ chỉ đánh giá được một phần thôi bởi bóng đá nữ ít cạnh tranh hơn so với bóng đá nam. Tranh chấp của bóng đá nam cũng quyết liệt hơn nhiều.

Bóng đá nữ lợi thế là có kỹ thuật và tốc độ khi thi đấu quốc tế. Cầu thủ nữ trên thế giới cao, khoẻ nhưng lại khá chậm. Tốc độ đường thẳng của cầu thủ Việt Nam có thể thua thiệt hơn, nhưng về những đường bóng lắt léo, chúng ta sẽ có lợi thế. Còn xét về sự mềm dẻo thì cầu thủ nước ngoài không bằng cầu thủ nữ Việt Nam".

Tháng 7.2023 tới đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 tại New Zealand.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định: "Tại World Cup nữ, bóng đá không nói trước được điều gì nhưng chúng ta nên biết mình biết ta. Bóng đá nữ Việt Nam còn thua xa bóng đá nữ thế giới. Vì vậy, việc thi đấu tại giải đấu này để chúng ta được học hỏi, rút kinh nghiệm.

Ai cũng muốn có thắng lợi, nhưng rõ ràng cơ hội dành cho Việt Nam không nhiều và khó để vào sâu. Tuy nhiên, bóng đá nữ Việt Nam có thể thua các đối thủ về chuyên môn, thể lực, tầm vóc nhưng không thua về tinh thần. Đội tuyển nữ sẽ thi đấu cố hiến để có được những kết quả tốt nhất".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại World Cup nữ 2023. Ảnh: AFC
Tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại World Cup nữ 2023. Ảnh: AFC

Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với đương kim vô địch - đội tuyển nữ Mỹ, đương kim á quân là đội tuyển nữ Hà Lan và một đội thắng trận trận play-off khác.

Trong lần đầu tiên giành quyền tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh, đây được xem là những thử thách mới mẻ và cực kỳ khó khăn với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Xem bàn thắng đẳng cấp mới nhất của Huỳnh Như tại đây:

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung: Huỳnh Như là tấm gương sáng của bóng đá nữ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO