HLV Mai Đức Chung: "Đừng vội so sánh đẳng cấp giữa Việt Nam và Philippines"

AN NGUYÊN | 11/05/2022, 22:21

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, dù tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước tuyển nữ Philippines tại SEA Games 31, nhưng đừng vội so sánh đẳng cấp giữa hai đội bóng.

Trên sân Cẩm Phả, đội tuyển Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước tuyển Philippines trong khuôn khổ bảng A tại SEA Games 31.

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Toàn đội gặp khó khăn trong đầu hiệp 1 khi đội bạn to khoẻ, hầu như cầu thủ nhập tịch Châu Âu. Chúng tôi thua trước nhưng biết phối hợp nhau trong các tình huống để lật ngược thế cờ. Điều này thể hiện tinh thần phụ nữ Việt Nam quật cường.

Tôi rất tự hào về đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận này để tiếp tục cho những trận đấu khác, nỗ lực từng trận đấu một để giành thắng lợi".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung tự hào vì tinh thần thi đấu của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: H.T
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tự hào vì tinh thần thi đấu của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: H.T

Đánh giá về màn trình diễn của Philippines, ông Chung cho hay: "Philippines đá 1 với đội xem như là là “trẻ con” (thể hình thấp bé), thì áp dụng lối chơi tấn công nhanh là đúng. Nếu là tôi thì tôi cũng vậy, sẽ chơi bóng bổng, tận dụng thể lực để thi đấu.

Đã lâu rồi tuyển nữ Việt Nam không gặp Philippines, đội hình của họ khác hẳn, trước có 3-4 cầu thủ nhập tịch nhưng bây giờ phải 15-16 người. Trong quá trình chuẩn bị, chúng ta thi đấu với các đối thủ Hàn Quốc rất tốt, nhưng khi về Việt Nam phải chuẩn bị lại từ thành ra có chút bỡ ngỡ và hơi loạng choạng khi mới bắt đầu trận đấu với Philippines.

Bước ngoặt của trận đấu này chính là tinh thần thi đấu của toàn đội, ban huấn luyện luôn nhắc nhở cầu thủ cầm bóng, phối hợp với nhau đảm bảo chuyên môn.

Dù giành chiến thắng ấn tượng trước tuyển nữ Philippines nhưng huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng đừng vội so sánh đẳng cấp giữa 2 đội bóng.

Quảng cáo

"Tôi vẫn nói ở đây là tinh thần quan trọng nhất. Rõ ràng chúng ta tấn công nhiều hơn, sút bóng nhiều hơn, chuyên môn phần nào đạt yêu cầu, nhưng phải phấn đấu nhiều hơn nữa để tiến xa hơn", thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam bày tỏ.

Tiền đạo Huỳnh Như và Thuỳ Trang là những trụ cột quan trọng của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: P.T
Tiền đạo Huỳnh Như và Thuỳ Trang là những trụ cột quan trọng của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: P.T

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, tuyển nữ Việt Nam vẫn đang duy trì lối chơi phối hợp bóng ngắn tam giác, phù hợp với điều kiện thể hình thấp bé của cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, các cựu binh như Thuỳ Trang hay Huỳnh Như dù đã lớn tuổi nhưng vẫn thi đấu nỗ lực và là cánh chim đầu đàn dẫn dắt lối chơi cho đội bóng. 

Cuối cùng, ông Chung gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, cổ động viên từ mọi miền tổ quốc đã  tề tựu về sân Cẩm Phả để đồng hành cùng đội bóng. Đây chính là sức mạnh để toàn đội giành chiến thắng trong trận đấu này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Mai Đức Chung: "Đừng vội so sánh đẳng cấp giữa Việt Nam và Philippines"
vietnam.vn