HLV Mai Đức Chung: "Các cầu thủ đã thi đấu bằng tinh thần phụ nữ Việt Nam"

MINH ĐỨC| 11/02/2022 09:54

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu với tất cả nhiệt huyết tinh thần để giành vé dự World Cup 2023.

Sáng 11.2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ mừng công cho tuyển nữ Việt Nam tại trụ sở VFF. Thay mặt tập thể đội tuyển, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thêm nhiều điều về quá trình tham dự giải Asian Cup nữ 2022.

"Các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu hết sức, bằng nhiệt huyết và tinh thần của người phụ nữ Việt Nam để thực hiện lời hứa với người hâm mộ, rằng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu giải này, cố gắng đạt thành tích tốt nhất.

Thực lòng, chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết sức, còn về kết quả thì không thể đoán định. Nhưng nhờ sự xuất sắc của tinh thần thi đấu quật cường của người phụ nữ Việt Nam trong giải đấu vừa qua, chúng tôi tập trung thi đấu từng trận một, có chiến lược với từng đội một. Đây là sự cố gắng tột bậc của đội tuyển nữ Việt Nam, là tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu", ông Mai Đức Chung chia sẻ trong lễ mừng công.

Ông Chung nói thêm: "Hôm nay, chúng tôi vinh dự được Liên đoàn bóng đá Việt Nam mừng công. Phải nói rằng, thành tích của chúng tôi cũng nhờ công lao của Nhà nước, Đảng, Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục thể dục, thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, và những người đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua".

Vị chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam từng chia sẻ, việc tuyển nữ Việt Nam phải chơi đến 6 trận trong vòng 16 ngày tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, vượt qua được ảnh hưởng của COVID-19 để đạt được kết quả như mong đợi là kỳ tích. Quyền Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn cũng đồng tình với điều này, và lời chúc mừng khi tuyển nữ Việt Nam là đội thứ 3 của bóng đá Việt (sau U20 Việt Nam và tuyển futsal) giành quyền đến World Cup.

Cũng trong buổi lễ mừng công, UBND Thành phố Hà Nội trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỉ đồng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao thưởng 5,5 tỉ còn những nhà tài trợ cũng trao thưởng và các tặng phẩm khác.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung: "Các cầu thủ đã thi đấu bằng tinh thần phụ nữ Việt Nam"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO