HLV Kim Huệ phản pháo 'án phạt lạ', Liên đoàn bóng chuyền nói điều bất ngờ

14/04/2021, 18:59

Vụ lùm xùm liên quan tới HLV Kim Huệ cùng 3 học trò bị kỷ luật mức "cảnh cáo" từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đang làm nóng dư luận. Đại diện VFV cũng đã chính thức lên tiếng về việc này.

Như tin đã đưa, chiều 12/4, CLB Ngân hàng Công thương bước vào trận đấu thứ 3 tại bảng A giải bóng chuyền VĐQG 2021 gặp Ninh Bình. Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Kim Huệ và 3 học trò gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh đã rất bất ngờ khi nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), do "đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

Ngay lập tức HLV Kim Huệ và các học trò đã rất bức xúc với án kỷ luật này. Theo HLV Kim Huệ, họ chưa có bất cứ ràng buộc pháp lý nào với đội bóng định đầu quân trước thềm mùa giải 2021, vì thế sau khi quyết định ở lại CLB Ngân hàng Công thương, không có cơ sở gì để phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ra án kỷ luật.

Hơn nữa, án kỷ luật này cũng chỉ một chiều, tức là Liên đoàn không có bất cứ cuộc làm việc nào với HLV Kim Huệ và các học trò, chỉ dựa vào đơn đề nghị của đội bóng trên. Đặc biệt, án kỷ luật đưa ra đúng thời điểm CLB Ngân hàng Công thương thi đấu, đã ảnh hưởng tới tâm lý toàn đội, chưa kể danh dự, uy tín của đội bóng.

HLV Kim Huệ phản pháo án phạt lạ, Liên đoàn bóng chuyền nói điều bất ngờ - 1

HLV Kim Huệ vẫn tiếp tục gắn bó với Ngân hàng Công Thương.

Về những vấn đề này, Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cho biết: "Đúng là án kỷ luật với Kim Huệ và 3 học trò gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh đã được ký vào ngày 10/4".

Quyết định kỷ luật có nhấn mạnh: "Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thông báo để các đơn vị khi có nhu cầu chuyển nhượng VĐV cần thực hiện đúng các quy định của pháp luật và quy chế chuyển nhượng VĐV của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam".

Tuy nhiên, theo ông Trường, dựa vào quy định chuyển nhượng thì hành vi như thế không hay, gây hình ảnh xấu tới bóng chuyền Việt Nam. Án phạt chỉ mang tính chất răn đe, nhắc nhở, chứ không có gì là nghiêm trọng.

Trước đó, phía CLB mà Kim Huệ và các VĐV "bẻ kèo" không đầu quân đã có văn bản kiến nghị lên Liên đoàn. Họ cho rằng HLV Kim Huệ và các VĐV đã "làm tổn hại tới uy tín của hãng, đồng thời thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp".

Điều đáng nói, đội bóng này còn đề nghị Liên đoàn không cho phép các cầu thủ nêu trên tham gia thi đấu ở tất cả các giải bóng chuyền do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức, và xem xét, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm của các cầu thủ nói trên theo quy định của luật TDTT và các văn bản có liên quan.

Thậm chí, đội bóng này còn đề nghị cơ quan CSĐT điều tra các cá nhân nêu trên, làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty theo quy định pháp luật.

Dĩ nhiên, vụ việc đã được đẩy lên tới mức căng thẳng không cần thiết. HLV Kim Huệ khẳng định, cô và các VĐV mới chỉ đạt thỏa thuận thông qua giấy viết tay, chứ chưa ký bất cứ văn bản, hợp đồng với đội bóng trên. HLV Kim Huệ và các VĐV cũng đã giải quyết xong mọi thủ tục theo quy định trước khi giải VĐQG 2021 khởi tranh.

Quảng cáo

Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết, hiện không có quy định nào nói cụ thể về khung phạt liên quan tới chuyện thỏa thuận giữa các bên sau đó "bể kèo". Chỉ khi các bên ký hợp đồng mới có tính chất pháp lý. Điều này cũng có nghĩa HLV Kim Huệ và các VĐV vẫn được thi đấu bình thường cho Ngân hàng Công thương tại giải VĐQG và các giải khác do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức.

Về việc vì sao án kỷ luật được ký vào ngày 10/4, nhưng phải tới ngày 13/4, mới chính thức có thông báo tới HLV Kim Huệ và các VĐV, ông Trường lý giải do bộ phận văn phòng có một số trục trặc về giấy tờ nên việc thông báo muộn. Dù vậy, tới hôm nay thì quyết định kỷ luật đã được gửi tới HLV Kim Huệ, các VĐV, và tất cả các đội bóng.

Về phần mình, HLV Kim Huệ vẫn chưa hết bức xúc: "Cá nhân tôi cống hiến cả đời cho bóng chuyền Việt Nam, nhưng giờ thì họ đưa ra án kỷ luật thì phải chịu? Như này chẳng khác nào chúng tôi bị ép phải nhận án kỷ luật, không đơn giản như thế đâu!".

Huyền Trang

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Kim Huệ phản pháo 'án phạt lạ', Liên đoàn bóng chuyền nói điều bất ngờ
vietnam.vn