HLV Kiatisuk tính đưa thủ thành Kawin về HA Gia Lai

14/12/2020, 18:45

Theo nguồn tin từ tờ Idoojung (Thái Lan), HLV Kiatisuk đang tính tới việc đưa thủ thành đang chơi ở Nhật Bản, Kawin Thamsatchanan về HA Gia Lai.

Kawin Thamsatchanan là thủ môn số 1 của bóng đá Thái Lan trong những năm qua. Dù vậy, người gác đền này khá lận đận. Sau khi không chiếm được vị trí chính thức ở CLB OH Leuven ở Bỉ, anh đã được cho CLB Hokkaido Consadole Sapporo (đội sở hữu Chanathip) của Nhật Bản mượn lại..

HLV Kiatisuk tính đưa thủ thành Kawin về HA Gia Lai - 1

HAGL là một trong ba CLB muốn có Kawin Thamsatchanan ở thời điểm này

Nhưng vấn đề ở chỗ, Kawin Thamsatchanan cũng không thể cạnh tranh vị trí ở CLB Nhật Bản. Mùa giải này, anh không được ra sân trận nào và chỉ dự bị cho thủ môn Takanori Sugeno ở Consadole Sapporo.

Hợp đồng của Kawin Thamsatchanan với Consadole Sapporo sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Gần như chắc chắn, CLB Nhật Bản sẽ không mượn thủ thành người Thái Lan nữa. Bản thân Kawin Thamsatchanan cũng muốn tìm kiếm bến đỗ mới.

Theo nguồn tin từ tờ Idoojung (Thái Lan), lúc này có ba CLB đang muốn có sự phục vụ của người gác đền số 1 Thái Lan là HAGL, Port FC và Muangthong United.

Trong đó, khả năng Kawin Thamsatchanan trở về khoác áo CLB cũ Muangthong United gần như bị loại trừ bởi CLB này đang sở hữu Văn Lâm thi đấu rất ổn định. Bản thân Kawin Thamsatchanan không chấp nhận bắt dự bị cho Văn Lâm. Anh đã yêu cầu Ban lãnh đạo Muangthong United bán Văn Lâm thì mới trở về. Tuy nhiên, lời đề nghị của Kawin Thamsatchanan không được chấp nhận.

HLV Kiatisuk tính đưa thủ thành Kawin về HA Gia Lai - 2

Kawin Thamsatchanan là thủ thành số 1 Thái Lan trong những năm qua

Ở thời điểm này, HAGL đang có 3 thủ môn là Tuấn Linh, Bửu Ngọc và Lê Văn Trường. Dù vậy, theo nguồn tin thân cận, HLV Kiatisuk vẫn muốn bổ sung thêm 1 thủ môn nữa. Hiện tại, CLB phối Núi mới chỉ có 1 suất ngoại binh là trung vệ Memovic.

Quảng cáo

Còn nhớ, cách đây không lâu, HLV Kiatisuk từng thừa nhận sẽ mang 1-2 cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam. Ông chia sẻ: "Tôi có thể mang về 1-2 cầu thủ Thái Lan. Chắc số lượng cũng không nhiều đâu. Tôi muốn xem CLB thi đấu như thế nào và điều quan trọng là phải hỏi ý kiến Chủ tịch đội bóng. Bầu Đức sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng".

Trong khi đó, theo tờ Siam Sport, CLB Port FC đang tiến hành đàm phán với Kawin Thamsatchanan trong thời gian qua nhưng cuộc đàm phán không có tiến triển. Bởi lẽ, mục đích của thủ thành người Thái Lan là muốn bắt chính, chứ không phải dự bị cho bất kỳ ai.

Từ giờ tới cuối tháng, tương lai của Kawin Thamsatchanan sẽ sáng tỏ. HLV Kiatisuk cũng sẽ sang HAGL vào ngày 18/12. Sau đó, ông sẽ tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định, trước khi bắt đầu làm việc ở CLB mới.

H.Long

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Kiatisuk tính đưa thủ thành Kawin về HA Gia Lai
vietnam.vn