HLV Kiatisuk: 'Cầu thủ HA Gia Lai có chất lượng kỹ thuật rất cao'

10/12/2020, 19:42

Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan trong ngày 10/12, Kiatisuk phát thảo lộ trình trong 2 năm tới với HA Gia Lai, trong đó nhấn mạnh việc sẽ giúp đội bóng của bầu Đức lột xác.

Buổi khai giảng học viện bóng đá mang tên "Zico" của Kiatisuk sáng 10/12 tại Bangkok bỗng chốc biến thành buổi họp báo giữa ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng, với truyền thông Thái Lan. 

Và một trong những chủ đề được quan tâm nhất là chuyện Kiatisuk cầm quân ở CLB HA Gia Lai tại giải V-League trong 2 năm tới. Đây là quyết định bất ngờ của "Zico Thái", bởi 3 năm qua, Kiatisuk từng từ chối rất nhiều lời đề nghị quay lại với bóng đá Thái Lan, nhưng lại không chút đắn đo đồng ý bầu Đức và CLB HA Gia Lai.

HLV Kiatisuk: Cầu thủ HA Gia Lai có chất lượng kỹ thuật rất cao - 1
Kiatisuk đánh giá rất cao chất lượng kỹ thuật của các cầu thủ HA Gia Lai

Trả lời truyền thông Thái Lan, Kiatisuk nói: "Dẫn dắt HA Gia Lai là một nhiệm vụ đầy thử thách, nhưng tôi không bị áp lực vì thử thách này, vì tôi từng vô địch với HA Gia Lai. Có thể năm đầu tiên chúng tôi chưa giành ngôi vô địch ngay lập tức, nhưng điều quan trọng phải nâng tầm đội bóng, đưa đội lên một tầm cao mới". 

"Trên cương vị HLV, dĩ nhiên việc giành ngôi vô địch V-League sẽ khó khăn hơn. Tôi phải điều chỉnh mọi khâu chuyên môn ở đội bóng trở nên tốt hơn" - Kiatisuk nói thêm với truyền thông đất Chùa Vàng trong sáng 10/12. 

Rồi "Zico Thái" phân tích kỹ hơn về đội bóng mà mình sắp dẫn dắt: "Có lẽ tôi sẽ không cần quan tâm đến kỹ thuật của các cầu thủ hiện có, vì kỹ thuật của nhóm các nội binh ở HA Gia Lai cực tốt. Việc cần làm là phân tích chiến thuật, đánh giá phong độ và tâm lý của những cầu thủ này".

HLV Kiatisuk: Cầu thủ HA Gia Lai có chất lượng kỹ thuật rất cao - 2
"Zico Thái" giữa một rừng phóng viên đất Chùa Vàng trong sáng 10/12, khi anh lên tiếng về lộ trình mà anh sẽ thực hiện cùng HA Gia Lai trong 2 năm tới

"Qua bàn bạc với lãnh đạo CLB, năm đầu tiên chúng tôi sẽ đưa đội vào top 3 hoặc top 4, bởi hiện tại vị trí của HA Gia Lai mới là top 7-8. Năm tiếp theo, chúng tôi sẽ bàn chi tiết đến việc giành ngôi vô địch hoặc suất dự cúp châu Á" - vẫn là lời của "Zico Thái" trong buổi trả lời phỏng vấn tại Thái Lan sáng 10/12.

Quảng cáo

Một chi tiết quan trọng mà truyền thông Thái Lan quan tâm đến Kiatisuk và HA Gia Lai, đó là việc liệu sẽ có ngôi sao nào của bóng đá đất Chùa Vàng theo chân Kiatisuk đến với đội bóng phố núi hay không?

Về vấn đề này, Kiatisuk chia sẻ: "Về cơ cấu đội hình, tôi vẫn sẽ tập trung vào các cầu thủ Việt Nam. Riêng chuyện có đưa cầu thủ Thái Lan sang HA Gia Lai hay không, còn phải xem cầu thủ đấy phù hợp với đội bóng ở mức nào, rồi anh ta có hứng thứ với việc khoác áo HA Gia Lai hay không nữa?".

"Trên tư cách cá nhân, tôi luôn sẵn sàng trao cơ hội cho cầu thủ Thái Lan, để phát triển sự nghiệp ở nước ngoài" - Kiatisuk nhấn mạnh.

Kiatisuk sẽ rời Thái Lan, sang Việt Nam vào ngày 17/12 tới đây. Ngay sau khi đến Việt Nam, "Zico Thái" sẽ bị cách ly bắt buộc 14 ngày, theo quy định phòng dịch Covid-19. Sớm nhất là vào ngày cuối cùng của năm 2020 (31/12), Kiatisuk mới hội quân trực tiếp với các cầu thủ HA Gia Lai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Kiatisuk: 'Cầu thủ HA Gia Lai có chất lượng kỹ thuật rất cao'