HLV Kiatisak: Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chán bóng

NGUYỄN ĐĂNG| 02/03/2022 20:25

Huấn luyện viên Kiatisak thất vọng vì Hoàng Anh Gia Lai chỉ cầm hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0 trên sân nhà tối 2.3, tại vòng 2 V.League 2022.

"Tôi thất vọng khi Hoàng Anh Gia Lai có 2 trận hòa 0-0 liên tiếp. Năm ngoái, chúng tôi cũng hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0. Tôi nhận thấy mùa bóng năm nay, các đội bóng đều gặp thách thức lớn kể cả khi thi đấu sân nhà lẫn sân khách. Điều đó rất tốt cho bóng đá Việt Nam" - Kiatisak cho biết sau trận đấu tối 2.3 trên sân Pleiku.

Qua 2 trận đấu, Hoàng Anh Gia Lai đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Ngôi sao Văn Toàn - cầu thủ ghi nhiều bàn nhất V.League 2021 trước khi giải bị hủy bỏ vẫn chưa "khai hỏa". Về điều này, Zico Thái Lan lý giải: "Văn Toàn mùa trước chơi tốt nhưng 2 trận vừa rồi dường như cậu ấy mất tự tin. Tôi cũng chia sẻ và động viên cậu ấy cố gắng, bởi mùa giải còn rất nhiều trận đấu phía trước".

Về việc để Công Phượng, Tuấn Anh dự bị, Kiatisak cho biết, đó là chiến lược của ông, bởi những cầu thủ này đã có 1 thời gian thi đấu liên tục cho tuyển Việt Nam. Họ không có nhiều thời gian để tập luyện cùng câu lạc bộ. "Nhiều cầu thủ trên tuyển trở về sau thời gian thi đấu liên tục nên có cảm giác chán bóng đá. Vì thế, tôi muốn tạo động lực mới cho họ bằng cách cho họ chơi không hết trận đấu, để sớm tìm lại cảm hứng chơi bóng" - huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công rất hài lòng khi Hà Tĩnh có 1 điểm trên sân khách, trong bối cảnh lực lượng không được đánh giá cao. Trận này, đội khách đã sớm chịu thiệt thòi khi Xuân Hùng bị rách cơ ở hiệp 1. Tuy nhiên, đội khách đã chơi kín kẽ, không để cho Hoàng Anh Gia Lai có nhiều cơ hội.

Sau trận đấu, ông Công thừa nhận dàn cầu thủ ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai không có nhiều thời gian tập luyện sau thời gian khoác áo tuyển Việt Nam, nên lối chơi không được như ý. Ông nói: "Hoàng Anh Gia Lai có nhiều tuyển thủ quốc gia, nhưng không có nhiều thời gian tập luyện cùng đội, vì thế ảnh hưởng lớn đến lối chơi. Nếu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bắt nhịp được với giải đấu thì họ sẽ không dễ để bắt bài. Khi họ đạt được trình độ và ổn định thì các đội khác sẽ rất khó để đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Kiatisak: Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chán bóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO