HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Malaysia không đủ sức ngăn chặn U23 Việt Nam

Thanh Vũ| 24/08/2023 19:49

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng U23 Malaysia không đủ sức để ngăn cản các đợt tấn công của U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Malaysia không đủ sức ngăn chặn U23 Việt Nam
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ảnh: VFF

Chiến thắng 4-1 trước U23 Malaysia giúp U23 Việt Nam giành vé vào chung kết U23 Đông Nam Á 2023. Chiến thắng này cũng giúp các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cởi bỏ áp lực tâm lý sau 2 trận đấu chưa thật sự tốt ở vòng bảng.

Phát biểu trong họp báo sau trận, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tôi hạnh phúc một chút với cách chúng tôi vào chung kết. Trước khi bắt đầu giải, tôi nói với các cầu thủ mục tiêu là vào trận cuối. Nay chúng tôi đã vào chung kết. Chúng tôi sẽ tập trung cho trận cuối cùng".

"Chúng tôi đã phân tích đối thủ. Đối đầu tay đôi hay tranh chấp 2 với 2, Malaysia không tốt, chúng tôi luôn thắng. Hàng thủ Malaysia không đủ sức để ngăn chặn chúng tôi. Hôm nay, cầu thủ của tôi đã thể hiện phong độ tốt. Chúng tôi tấn công mạnh mẽ và có bàn thắng", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đánh giá thêm.

U23 Việt Nam (áo trắng) thể hiện thế trận áp đảo trước U23 Malaysia. Ảnh: Lâm Thoả
U23 Việt Nam (áo trắng) thể hiện thế trận áp đảo trước U23 Malaysia. Ảnh: Lâm Thoả

Về cầu thủ Đình Duy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đánh giá: "Đình Duy là cầu thủ chưa nhiều kinh nghiệm. Tôi đã xem cậu ấy ở Đà Nẵng, không có đủ thời gian thi đấu. Tôi nói cậu ấy đừng mắc lỗi. Những tình huống đơn giản nhưng lại phạm lỗi rồi thẻ vàng. Nhưng không vấn đề, cầu thủ trẻ mắc lỗi và sẽ cải thiện".

Cuối cùng, nói về sự chuẩn bị cho trận chung kết, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Trước tiên, đêm nay tôi sẽ ngủ ngon. Sau đó, ngày mai chúng tôi sẽ phân tích đối thủ. Tôi sẽ xem trận Thái Lan và Indonesia. Hai đội đó đều mạnh.

Tư tưởng của tôi là kiểm soát bóng, tấn công mạnh mẽ. Cầu thủ phải linh hoạt, nhanh nhẹn. Ba trận đã qua, có lúc cầu thủ chưa làm được nhưng không sao. Từng bước, họ sẽ tiến bộ".

U23 Việt Nam sẽ đối đầu đội thắng trong trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia trong trận chung kết diễn ra vào lúc 20h00 ngày 26.8.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Malaysia không đủ sức ngăn chặn U23 Việt Nam
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO