HLV Gong Oh-kyun phải thức cả đêm để nhớ tên cầu thủ U23 Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG | 04/06/2022, 15:04

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã từ chối lời mời dẫn dắt 1 đội tuyển quốc gia, để nhận nhiệm vụ tại đội U23 Việt Nam thay cho người đồng hương Park Hang-seo.

HLV Gong Oh-kyun phải thức cả đêm để nhớ tên cầu thủ U23 Việt Nam
Huấn luyện viên Gong Oh-kyun bước đầu mang đến diện mạo mới nhiều hy vọng cho U23 Việt Nam. Ảnh: Osen

Ông Gong Oh-kyun, sinh năm 1974, người Hàn Quốc. Ông từng có thời gian dài làm trợ lý ở các đội U17, U20 và U23 Hàn Quốc. Sau đó, ông tiếp tục sang Indonesia làm trợ lý cho huấn luyện viên Shin Tae-yong. Mới đây, ông đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội U23 Việt Nam, thay cho người đồng hương Park Hang-seo.

“Tôi đã lo lắng rất nhiều trước khi sang Việt Nam, bởi đó là công việc rất nhiều áp lực. Cùng lúc đó, tôi nhận được một lời đề nghị làm huấn luyện viên một đội tuyển quốc gia khác. Tuy nhiên, quyết định được đưa ra khá nhanh chóng. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã mở đường nên mọi thứ với tôi có thể dễ dàng hơn. Vì thế, tôi đã quyết định nhanh chóng đến Việt Nam”, ông Gong Oh-kyun chia sẻ với tờ Osen (Hàn Quốc).

Dưới thời ông Park, U23 Việt Nam đã đạt được thành công vang dội khi 2 lần đoạt huy chương vàng SEA Games, 1 lần đoạt ngôi Á quân Giải U23 Châu Á 2018. Ông Gong Oh-kyun nhấn mạnh muốn kế tục sự thành công của người đồng hương, dù đó là mục tiêu không hề dễ dàng.

Trước khi chính thức cầm quân dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022, ông Gong Oh-kyun đã có gần 3 tháng quan sát U23 Việt Nam vận hành dưới thời ông Park, thi đấu tại SEA Games 31. Ông nhấn mạnh, việc thay đổi huấn luyện viên có thể mang đến sự hoang mang, lo lắng cho các cầu thủ.

Để xua tan điều đó, xóa bỏ khoảng cách giữa huấn luyện và cầu thủ, chiến lược gia sinh năm 1974 đã cố gắng tạo ra một bầu không khí thân thiện, vui vẻ trong đội. Ông muốn làm bạn với các cầu thủ, để họ có thể chia sẻ, giãi bày các ý kiến nhưng phải tuân thủ các quy tắc đã đề ra trước đó.

“Tôi tiếp cận, làm việc với các cầu thủ trẻ giống như những người bạn của mình. Khi mới đến, tôi phải thức cả đêm để nhớ tên của họ. Bầu không khí của đội U23 Việt Nam rất tốt, giữa tôi và các cầu thủ đều khá thoải mái làm việc cùng nhau”, ông Gong Oh-kyun nhấn mạnh.

Ở trận ra quân vòng chung kết U23 Châu Á 2022, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã giúp U23 Việt Nam có trận hòa 2-2 với U23 Thái Lan. Lối chơi tấn công trực diện mà ông đề ra là sự thay đổi cơ bản so với người tiền nhiệm. Ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Hàn Quốc – đội bóng quê hương của ông Gong Oh-kyun. Đây sẽ là thử thách rất lớn cho chiến lược gia này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Gong Oh-kyun phải thức cả đêm để nhớ tên cầu thủ U23 Việt Nam
vietnam.vn