HLV Chu Đình Nghiêm vắng mặt 2 trận đấu sắp tới của CLB Hải Phòng

AN NGUYÊN| 27/08/2022 19:13

Ngay sau vòng 14 V.League, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tạm chia tay câu lạc bộ Hải Phòng để sang Nhật Bản tham gia khoá học lấy bằng huấn luyện viên Pro của AFC.

HLV Chu Đình Nghiêm vắng mặt 2 trận đấu sắp tới của CLB Hải Phòng
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sang Nhật Bản từ ngày 27.8. Ảnh: Minh Dân

Ngay sau khi cùng câu lạc bộ Hải Phòng đánh bại TPHCM ở vòng 14 V.League 2022, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã lên đường sang Nhật Bản vào sáng nay (27.8).

Theo đó, chiến lược gia sinh năm 1972 sẽ tham gia khoá học lấy bằng huấn luyện viên Pro của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), diễn ra từ ngày 27.8 đến 19.9 tại Nhật Bản.

Ngoài thuyền trưởng của câu lạc bộ Hải Phòng, còn có nhiều huấn luyện viên tên tuổi khác của bóng đá Việt Nam như Hứa Hiền Vinh, Vũ Như Thành, Lê Đức Tuấn, Đào Quang Hùng, Nguyễn Anh Đức, Lê Bật Hiếu hay Văn Thị Thanh,...

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cùng các đồng nghiệp lên đường sanh Nhật Bản tham gia khoá học Pro của AFC. Ảnh: FBNV
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cùng các đồng nghiệp lên đường sang Nhật Bản tham gia khoá học Pro của AFC. Ảnh: CĐN

Với việc tham gia khoá học này, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ không thể dẫn dắt câu lạc bộ Hải Phòng trong hai lượt trận sắp tới tại V.League 2022, cụ thể là trận đấu gặp Đà Nẵng trên sân Hoà Xuân (4.9) và Bình Định trên sân Quy Nhơn (14.9).

Đây được xem là tổn thất rất lớn với đội bóng đất Cảng, bởi Đà Nẵng và Bình Định là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở nhóm đầu bảng xếp hạng.

Dù vậy, việc lấy bằng Pro là cơ hội cho việc phát triển sự nghiệp của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Ông cũng nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè cũng như ban lãnh đạo câu lạc bộ Hải Phòng.

Ở những lượt trận sắp tới, các trợ lý huấn luyện viên sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng đất Cảng. Đây sẽ là thử thách mà Hải Huy và các đồng đội cần vượt qua khi không có sự đồng hành của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Hiện tại, Hải Phòng đang tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng V.League với 23 điểm sau 14 vòng đấu. Mục tiêu của đội chủ sân Lạch Tray là bám đuổi ngôi đầu bảng của Hà Nội và xa hơn là hướng đến chức vô địch ở mùa giải năm nay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Chu Đình Nghiêm vắng mặt 2 trận đấu sắp tới của CLB Hải Phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO