HLV Campuchia: Kỳ vọng hòa nhưng tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác

12/05/2023 23:05

HLV Gao Fulin cho biết ông kỳ vọng các cầu thủ Campuchia có thể cầm hòa đội tuyển Việt Nam nhưng chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội quá lớn.

"Cầu thủ đã cố gắng. Chúng tôi thua 0-4 và học được nhiều điều từ trận đấu này", HLV Gao Fulin nói sau trận bán kết SEA Games 32 giữa đội tuyển Campuchia và Việt Nam.

Đội chủ nhà được dẫn dắt bởi HLV ngoại, có cầu thủ nhập tịch và tiến bộ đáng kể so với những kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, đội tuyển Campuchia vẫn còn khoảng cách xa về trình độ so với đội tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi biết đội tuyển Việt Nam rất mạnh. Hai đội bóng khác nhau về đẳng cấp. Hy vọng trong tương lai, bóng đá nữ Campuchia có thể đấu cạnh tranh hơn với Việt Nam.

Trước trận, chúng tôi không nghĩ sẽ thua đậm. Tôi kỳ vọng có thể giành kết quả hòa. Tuy nhiên, sau trận đấu, mọi người có thể thấy khoảng cách giữa hai đội. Đội tuyển Việt Nam có kỹ thuật và kinh nghiệm hơn. Cầu thủ của chúng tôi thì vẫn còn trẻ", HLV Gao Fulin nói.

HLV Campuchia: Kỳ vọng hòa nhưng tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác - 1

HLV Gao Fulin

Các cầu thủ Campuchia chỉ gây ra khó khăn cho đội tuyển Việt Nam trong nửa đầu hiệp một. Sau bàn thua đầu tiên, đội chủ nhà vỡ trận và thủng lưới thêm 2 lần trước giờ nghỉ. Những bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự, Phạm Hải Yến và Trần Thị Thùy Trang giúp đội tuyển Việt Nam dẫn trước 3-0 trong hiệp đầu tiên.

Cuối trận đấu, Huỳnh Như ghi bàn từ chấm phạt đền ấn định chiến thắng 4-0 cho đội đương kim vô địch. Đội tuyển Campuchia thất bại và phải đấu trận tranh huy chương đồng với Thái Lan.

"Chúng tôi sẽ cố gắng ở trận tới. Các cầu thủ phải nỗ lực để đá tốt hơn với Thái Lan, phải làm điều gì đó cho khán giả nhà. So với trước đây, đội tuyển Campuchia đã tiến bộ. Các cầu thủ phối hợp tốt hơn. Thế nên chúng tôi mới có suất vào bán kết", HLV Gao Fulin nói.

Thế Sơn (Từ Phnom Penh, Campuchia)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Campuchia: Kỳ vọng hòa nhưng tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO