HLV Baa Jiwon đặt mục tiêu đưa Viettel vượt qua vòng bảng AFC Cup

Thanh Vũ| 23/06/2022 15:46

Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng I – AFC Cup , huấn luyện viên Bae Jiwon của Viettel khẳng định mục tiêu của thầy trò ông trước hết là phải vượt qua vòng bảng.

HLV Baa Jiwon đặt mục tiêu đưa Viettel vượt qua vòng bảng AFC Cup
Huấn luyện viên Bae Jiwon chia sẻ trước trận ra quân AFC Cup 2022. Ảnh: VFF

Mở đầu buổi họp báo, huấn luyện viên Bae Jiwon của Viettel bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn có kết quả tốt vì Viettel có sự chuẩn bị lưỡng cho giải đấu này. Tôi không kỳ vọng vào một trận đấu dễ dàng ở ngày ra quân nhưng Viettel sẽ nhập cuộc với tinh thần tốt nhất và lực lượng hay nhất để hướng đến kết quả cao nhất. Tôi không có áp lực gì khi đảm nhiệm chức vụ huấn luyện viên trưởng ở giải đấu này vì đã làm việc với ban huấn luyện trong một thời gian dài. Chúng tôi thoải mái trao đổi với nhau trên sân”.

Nói về những sự thay thế vị trí của Bùi Tiến Dũng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra tự tin: “Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương đã lâu nên chúng tôi cũng đã có giải pháp khác. Tôi tin các cầu thủ thay thế Tiến Dũng có đủ chất lượng để chơi tốt. Chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng, đặc biệt là trung vệ nên tin tưởng vào sự thay thế”.

Quan cảnh buổi họp báo của Viettel trưa 23.6. Ảnh: VFF
Quan cảnh buổi họp báo của Viettel trưa 23.6. Ảnh: VFF

Ông Bae Jiwon thừa nhận, ông không biết nhiều về đối thủ nhưng không quá lo lắng về điều đó: “Tôi không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng điều quan trọng là tôi tập trung vào đội của mình, chơi theo thứ bóng đá của mình muốn. Tôi nghĩ các đối thủ cũng thế thôi khi không có nhiều thông tin về chúng tôi. Vấn đề quan trọng là chúng tôi sẽ thể hiện như thế nào”.

Huấn luyện viên Viettel khẳng định, sẽ tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ được ra sân: “Chắc chắn các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội ra sân. Tất nhiên, điều đó tùy thuộc vào đối thủ. Nhưng tôi có thể khẳng định, cơ hội ra sân của cầu thủ trẻ là rất cao”.

Tham dự buổi họp báo, cầu thủ Đức Chiến chia sẻ: “Đến với AFC, mục tiêu đầu tiên của chúng là học hỏi thêm kinh nghiệm. Mục tiêu sau mỗi trận đấu có tinh thần tốt nhất và đạt kết quả tốt nhất”.

Đức Chiến chia sẻ trong buổi họp báo trưa ngày 23.6. Ảnh: VFF
Đức Chiến chia sẻ trong buổi họp báo trưa ngày 23.6. Ảnh: VFF

“Viettel có giải đấu không thành công trước thềm AFC Cup vì nhiều lý do như sự thay đổi trước mùa giải, nhiều cầu thủ bị chấn thương. Chúng tôi đã đến với giải giao hữu ấy với tâm lý trao dồi kinh nghiệm. Nhưng giải đấu đó sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi và Viettel sẽ trở lại với chính mình tại AFC Cup”, Đức Chiến nói thêm.

Nói về sự thay đổi huấn luyện viên trưởng, tiền vệ này cho biết: “Đó là điều đáng tiếc nhưng sự vắng mặt của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng không phải vấn đề. Chúng tôi đã có thời gian làm việc khá lâu với huấn luyện viên Bae Jiwon nên tôi tin tưởng vào sự gắn kết của đội ở giải lần này”.

Trận ra quân của Viettel tại AFC Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24.6 trước đối thủ Young Elephant đến từ Lào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Baa Jiwon đặt mục tiêu đưa Viettel vượt qua vòng bảng AFC Cup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO