Hình ảnh lễ đón Thủ tướng và Phu nhân thăm chính thức Brunei

10/02/2023 20:17

Chiều tối ngày 10/2, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay quốc tế Brunei.

Ra đón Thủ tướng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, phía Brunei có Thái tử kế vị Brunei Al - Muhtadee Billah và Phu nhân, Bộ trưởng Bộ Phát triển Dato Juanda, Đại sứ Brunei tại Việt Nam Datin Malai Halimah Malai Yussof.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân

Về phía Việt Nam có tất cả đại sứ, đại biện của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Brunei.

Lễ đón Thủ tướng và Phu nhân thăm chính thức Brunei theo lời mời của Quốc vương Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah được tiến hành ngay tại sân bay.

Thái tử kế vị Brunei và Phu nhân mời Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên bục danh dự bắt đầu thực hiện các nghi lễ thăm chính thức Brunei ngay tại sân bay

Trong không khí trang nghiêm, quân nhạc cử Quốc thiều Việt Nam và Brunei vang lên. Thái tử kế vị Brunei mời Thủ tướng Phạm Minh Chính duyệt đội danh dự và chào Quốc kỳ Brunei.

Thủ tướng Phạm Minh Chính duyệt đội danh dự và chào Quốc kỳ Brunei
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thái tử kế vị Brunei giới thiệu các thành viên trong đoàn đại biểu hai nước

Sau lễ đón, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân dành thời gian thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Brunei.

Dự kiến trong chuyến thăm này, hai bên sẽ trao đổi và thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp, trong đó có những biện pháp mới, mang tính đột phá nhằm làm sâu sắc hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ.

Đồng thời, hai nước sẽ mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, phát triển bền vững và năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn...

Đây là chuyến thăm Brunei đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị mới nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại nhất quán mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra. Đó là ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN.

Đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Brunei sau gần 16 năm.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Hình ảnh lễ đón Thủ tướng và Phu nhân thăm chính thức Brunei
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO