Hình ảnh hiếm hoi 2 con gái ông Putin xuất hiện ở diễn đàn Kinh tế St Peterburg

09/06/2024 19:39

Cả hai con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) với tư cách khách mời và diễn giả.

Theo CNN, đây là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của Maria Vorontsova và Katerina Tikhonova - hai cô con gái của Tổng thống Nga Putin tại chung một sự kiện.

Hai con gái của Tổng thống Putin được cho là có độ tuổi từ 35-40, là con của ông với bà Lyudmila - người đã ly hôn với ông vào năm 2013 sau gần 30 năm chung sống.

Con gái lớn của Tổng thống Putin, bà Maria Vorontsova, tại Diễn đàn SPIEF hôm 7/6. (Ảnh: Reuters)
Con gái lớn của Tổng thống Putin, bà Maria Vorontsova, tại Diễn đàn SPIEF hôm 7/6. (Ảnh: Reuters)

Trong một chia sẻ gần đây, ông Putin cho biết hai con gái của ông làm việc trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Ông thậm chí còn có cháu, tuy nhiên thông tin về gia đình của nhà lãnh đạo Nga luôn được giữ kín.

Theo tờ Novaya Gazeta Europe (Nga), cả Maria Vorontsova và Katerina Tikhonova đều tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) 2024, tuy nhiên chỉ có bà Tikhonova là diễn giả.

Bà Tikhonova hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, đã xuất hiện trong một bài phát biểu trực tuyến tại SPIEF về vấn đề thúc đẩy "chủ quyền công nghệ" của tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga với tư cách là Tổng giám đốc Quỹ Phát triển Trí tuệ quốc gia (NIDF).

Trong bài phát biểu năm nay tại SPIEF, bà Tikhonova nhấn mạnh đến việc đổi mới và giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài liên quan đến cả hai lĩnh vực dân sự và quân sự.

Trước đó, năm 2022, bà Tikhonova từng bị Mỹ và Anh đưa vào danh sách trừng phạt vì hỗ trợ Bộ Quốc phòng Nga, sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Con gái lớn của ông Putin - Maria Vorontsova, nhà nội tiết học kiêm thành viên của Hiệp hội Xúc tiến khoa học Nga, cũng có bài phát biểu tại một hội thảo hôm 7/6 về những tiến bộ trong công nghệ sinh học và sản xuất sinh học.

Katerina Tikhonova - con gái Tổng thống Nga Putin phát biểu tại Diễn đàn SPIEF. (Ảnh: EPA)
Katerina Tikhonova - con gái Tổng thống Nga Putin phát biểu tại Diễn đàn SPIEF. (Ảnh: EPA)

Tại SPIEF, ngoài hai con gái của ông Putin, một vài con cái của các quan chức cấp cao của Nga cũng xuất hiện trước công chúng.

Ông Putin rất giữ bí mật về các con gái và cuộc sống gia đình của mình. Tổng thống Nga trước đó từng nói rằng các con gái của ông không tham gia chính trị và sống cuộc sống bình thường.

Người vợ cũ của ông Putin là bà Lyudmila Ocheretnaya đã sinh hai cô con gái là Maria và Katerina vào giữa cuối những năm 1980 khi hai người còn bên nhau. Vào đầu thập niên 2000, điện Kremlin công bố một bức ảnh chụp ông Putin trong kỳ nghỉ, trong đó vợ ông và hai cô con gái tuổi teen tóc vàng quay lưng lại với ống kính.

Trà Khánh(Nguồn: CNN)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hình ảnh hiếm hoi 2 con gái ông Putin xuất hiện ở diễn đàn Kinh tế St Peterburg
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO