Hình ảnh bi thảm của sư tử già khi bị đàn linh cẩu hành hạ

T.Thủy| 30/03/2023 08:57

Hình ảnh con sư tử già bị đàn linh cẩu hành hạ và cắn xe thê thảm khiến nhiều người phải xót xa cho "vị chúa tể thảo nguyên" một thời.

Hình ảnh thê thảm của sư tử già được du khách có tên Armand Barnard ghi lại trong chuyến ghé thăm Khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một cá thể sư tử cái già yếu và đơn độc đang bị bao vây bởi những con linh cẩu.

"Trên đường trở về sau một ngày tham quan, chúng tôi bất ngờ nghe thấy tiếng động. Một con sư tử cái bất ngờ chạy ra khỏi bụi rậm và bị 4 con linh cẩu đuổi theo", Armand Barnard chia sẻ về khoảnh khắc ấn tượng mà mình đã bắt gặp.

"Rõ ràng con sư tử cái đang cố gắng chạy trốn để giữ lấy mạng sống của mình, trong khi đám linh cẩu liên tục cắn vào chân sau của sư tử. Bị những con linh cẩu bao vây xung quanh, chúng tôi có thể nhận ra được sự tuyệt vọng trong mắt của sư tử cái", Barnard chia sẻ thêm.

Hình ảnh bi thảm của sư tử già khi bị đàn linh cẩu hành hạ (Video: Kruger).

Dù cố gắng tìm cách chống trả, sự chênh lệch về số lượng và sức mạnh khiến con sư tử cái dường như không có cơ hội nào để thoát thân. Con vật này sau đó tìm cách bỏ chạy vào một bụi rậm ven đường, nhưng vẫn bị đám linh cẩu rượt đuổi đến cùng.

Đáng tiếc Barnard đã không thể quan sát thấy chuyện gì xảy ra phía sau bụi rậm nên không biết rõ được kết cục của con sư tử già.

"Những bụi cây rậm rạp đến nỗi chúng tôi không thể nhìn thấy những con vật được nữa, vì vậy chúng tôi không chắc chuyện gì đã xảy ra. Cảm xúc của chúng tôi khá lẫn lộn, từ sợ hãi đến hoài nghi. Sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra, tôi và vợ đã ngồi im lặng trong khoảng 5 phút mới có thể nói chuyện lại với nhau", Barnard chia sẻ.

Dù không biết chuyện gì đã xảy ra với con sư tử già, tuy nhiên, Barnard cho biết vào buổi sáng hôm sau, anh và vợ đã nhìn thấy 3 con sư tử cái xuất hiện trên cùng tuyến đường, một trong số đó di chuyển với những bước chân khập khiễng do vết thương ở chân sau. Barnard không rõ đây có phải là con sư tử mà anh đã bắt gặp vào ngày hôm trước hay không, nhưng nếu nó thoát được sự truy đuổi của bầy linh cẩu, đó thực sự là một kỳ tích.

Có vẻ như con sư tử cái này đã bị đi lạc hoặc bị đuổi khỏi đàn, nên mới trở thành mục tiêu nhắm đến của bầy linh cẩu.

Sư tử vẫn được xem là "chúa tể đồng cỏ" vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Sư tử luôn ở vị thế của kẻ săn mồi, khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Tuy nhiên, nếu đi đơn độc hoặc đang bị thương, sư tử sẽ không có đủ sức mạnh và dễ dàng trở thành mục tiêu của bầy linh cẩu ma mãnh và khôn ngoan. Nếu xét về sức mạnh, dĩ nhiên sư tử vượt trội hơn so với linh cẩu, nhưng khi bị bao vây cùng lúc bởi đàn linh cẩu, sư tử không thể tấn công cùng lúc tất cả các đối thủ của mình và có thể bị đàn linh cẩu giết chết.

Với bản năng săn mồi theo bầy đàn, linh cẩu rất biết tận dụng lợi thế về số lượng khi bao vây con mồi, ngay cả khi đó là một con sư tử đực mạnh mẽ ở độ tuổi sung sức nhất. Những con linh cẩu sẽ liên tục vờn quanh để khiến sư tử mất sức, rồi bất ngờ tung ra những cú cắn, cho đến khi sư tử gục ngã và trở thành bữa ăn cho linh cẩu.

Theo Kruger/FS

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hình ảnh bi thảm của sư tử già khi bị đàn linh cẩu hành hạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO