Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội

24/03/2022 09:52

Các công trình tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội đang trong giai đoạn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện kịp bàn giao ngày 15/4. Một số nhà thi đấu, cung thể thao vẫn đang sửa chữa, ngổn ngang thiết bị.

Các nhà thi đấu, sân vận động gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31 (Video: Đỗ Quân).

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 1

Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), nơi được chọn làm địa điểm tổ chức khai mạc, bế mạc SEA Games 31 cùng một số môn thi đấu... đã nhiều lần nâng cấp, sửa sang và ngày một hoàn thiện trước thềm sự kiện quan trọng diễn ra vào tháng 5 tới.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 2

Do đội tuyển bóng đá nam Việt Nam liên tục tham dự các giải đấu quốc tế trên sân nhà nên mặt cỏ tại sân Mỹ Đình liên tục được thay mới, đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 3

Trước đó, BTC SEA Games 31 của Việt Nam đã đưa các đoàn quốc tế đi khảo sát, kiểm tra các địa điểm phục vụ thi đấu. Đánh giá về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, ông Dato' Paduka Nur Azmi Ahmad, Trưởng đoàn Malaysia cho biết: "Trước tiên, xin chúc mừng sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 31 tới đây. Các đoàn tiến hành khảo sát các địa điểm thi đấu. Tôi đi thấy sân Mỹ Đình là một địa điểm rất đẹp, các đoàn khác có chung một quan điểm là Việt Nam có sự chuẩn bị rất tốt".

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 4
Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 5

Các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng thay đồ, khu VIP... đang được sửa sang, đảm bảo các yêu cầu mà BTC SEA Games 31 đưa ra.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 6

Tại SEA Games 31, ngoài tổ chức các nội dung chính của điền kinh, sân Mỹ Đình sẽ diễn ra các trận đấu của môn bóng đá nam cho 2 vòng đấu bán kết và chung kết.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 7

Cung Thể thao dưới nước (quận Nam Từ Liêm) bên ngoài đã được trang trí hàng loạt băng rôn chào mừng SEA Games 31, nơi đây sẽ tổ chức các môn bơi, lặn, nhảy cầu...

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 8

Phía bên trong còn ngổn ngang nhiều vật liệu đang được thi công, lắp đặt.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 9

Hiện tại đội ngũ thi công đang gấp rút các công đoạn, đảm bảo tiến độ hoàn thiện và bàn giao dự kiến vào ngày 15/4 tới.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 10

Nhà thi đấu Tây Hồ (quận Tây Hồ) là địa điểm tổ chức môn Teakwondo ở SEA Games 31. Trong thời gian qua, địa điểm này đã được trưng dụng là nơi điều trị bệnh nhận Covid-19. Trước kế hoạch tổ chức môn thi đấu SEA Games 31, Ban quản lý Trung tâm Văn hóa Thông tin & thể thao quận Tây Hồ nhanh chóng triển khai, sửa sang nâng cấp toàn bộ nhà thi đấu để phục vụ sự kiện thể thao quan trong nhất trong năm.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 11

Theo bà Đỗ Thị Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao quận Tây Hồ cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, tất cả các hạng mục cơ bản của nhà thi đấu đã hoàn thiện.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 12
Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 13

Trần, sàn, các phòng chức năng, cột cờ trao huy chương, bục, các trang thiết bị đã đưa về và gấp rút hoàn thành. Môn Taekwondo là môn đấu đặc thù nên cần những trang thiết bị đặc biệt, sắp tới nhà thi đấu Tây Hồ sẽ đưa về 2 sàn thi đấu được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài ra còn có khu vực y tế dành riêng cho bộ môn Teakwondo.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 14

Nhà thi đấu Sóc Sơn, nơi đăng cai Vovinam, bộ môn thi đấu được đánh giá là mỏ vàng của Việt Nam. Đặc biệt sau 8 năm, Vovinam mới quay trở lại hệ thống các môn thi đấu tại SEA Games.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 15

2 tấm áp phích lớn được treo tại lối vào Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao Sóc Sơn.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 16
Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 17

Công nhân đang gấp rút lắp đặt các thiết bị cần thiết, hệ thống sàn nhà cũng được dọn sạch sẽ trước khi lắp đặt thảm thi đấu chuyên dụng.

Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội - 18

Anh Trần Đình Hoan (đơn vị sửa chữa nhà thi đấu Sóc Sơn) cho biết, kể từ thời điểm được bàn giao thi công sửa chữa nhà thi đấu vào tháng 6/2021, cho tới nay việc nâng cấp, sửa sang từ việc thay mái tôn, trần nhôm, sơn sửa tường trong và ngoài, lắp đặt các thiết bị thi đấu... đạt 98% khối lượng công việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hiện trạng ngổn ngang tại các công trình tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO