Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

31/03/2023 13:04

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Ảnh: ABC News

Hãng ABC News đưa tin, Tổ chức Donorkind chuyên đấu tranh cho quyền của những đứa trẻ sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng và một phụ nữ có con vào năm 2018 nhờ tinh trùng của người đàn ông này đã nộp đơn lên một tòa án Hà Lan, đề nghị ngăn nhân vật trên tiếp tục tạo ra những đứa trẻ mới.

Theo hướng dẫn y tế của Hà Lan, một người hiến tặng chỉ có thể làm cha của 25 đứa trẻ để tránh loạn luân và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho những đứa trẻ được sinh ra. Tuy nhiên, nếu con số trên bị vượt quá, nó cũng không bị coi là tội hình sự.

Truyền thông Hà Lan xác định được người hiến tặng là "Jonathan M". Nhân vật này đã hiến tặng tinh trùng cho ít nhất 13 cơ sở y tế ở Hà Lan cũng như ở nước ngoài.

Năm 2017, Jonathan M đã bị Hà Lan đưa vào danh sách đen những người hiến tặng vì khi đó anh ta đã làm cha của 102 đứa trẻ chào đời từ 11 phòng khám khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được người đàn ông này, được cho là một nhạc sĩ, tiếp tục phân phát gen của mình ở Hà Lan lẫn ở nước ngoài.

Ties van der Meer, Chủ tịch Donorkind và cũng là người được sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng nói với ABC News rằng trong tuần này quỹ của ông đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại từ hơn 30 bà mẹ. "Họ gọi từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều lo lắng không biết liệu con của họ có phải được sinh ra từ tinh trùng của Jonathan M không".

Người phụ nữ đứng ra kiện Jonathan M nói: "Nếu tôi biết anh ta đã làm cha của hơn 100 đứa trẻ, tôi sẽ không bao giờ lựa chọn người hiến tặng đó. Khi nghĩ về hậu quả có thể xảy ra với con của mình tôi cảm thấy bất an về tương lai của con, sẽ còn bao nhiêu đứa trẻ nữa được sinh ra... Ra tòa là cách duy nhất để bảo vệ con tôi".

Donorkind hiện yêu cầu Hà Lan hủy mọi mẫu tinh trùng còn cất giữ của Jonathan M. Ở Hà Lan, những người hiến tặng được các phòng khám trả 10-20 USD cho mỗi lần hiến tinh trùng.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO