Hiến thận cứu chồng nhưng khi nghe lén được lời anh nói mà tôi ngã quỵ

24/05/2023 15:15

Mọi lần thấy anh chỉ ở trên đó 5 phút đọc bài khấn là xong mà hôm nay thấy lâu la quá.

Tôi với chồng quen nhau qua sự mai mối của người bà con trong họ. Ngay khi gặp nhau lần đầu tiên, tôi đã phải lòng anh. Bởi chồng tôi đẹp trai, hoạt ngôn và tâm lý lắm. Sau 2 tháng quen biết, anh cũng ngỏ lời yêu và làm đám cưới nhanh chóng.

Thời kỳ đầu sau cưới, vợ chồng tôi sống riêng nên cuộc sống rất thoải mái. Cả hai cũng có công ăn việc ổn định nên kinh tế cũng tích lũy được 1 chút. Đặc biệt, cưới vợ xong, được tôi chăm lo miếng ăn giấc ngủ nên anh tăng cân thấy rõ và đẹp trai hơn nữa. Điều này khiến tôi nhiều khi lo ngay ngáy vì sợ anh ra ngoài có gái đẹp theo.

Những lúc vợ ghen tuông nghi ngờ, chồng tôi toàn quả quyết bảo làm gì có ai. Anh chỉ biết đến vợ và vợ là nhất thôi. Tôi dù không tin lắm nhưng cũng cười sung sướng hạnh phúc.

Khi vợ chồng tôi đang lên kế hoạch “thả” để bắt đầu sinh con thì chồng bất ngờ bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn tuy không cướp đi tính mạng anh nhưng khiến một bên thận bị ảnh hưởng. Do đó, anh phải đi chạy thận 3 lần/tuần ở viện và sức khỏe, phong độ của anh sa sút trông thấy.

Nhiều lần thấy chồng đi chạy thận về mệt phờ nằm bệt mà tôi thương đứt ruột. Tôi chỉ mong bệnh tình của anh sớm cải thiện để vợ chồng sống vui vẻ như xưa.

Hiến thận cứu chồng nhưng khi nghe lén được lời anh nói mà tôi ngã quỵ-1

Thời gian trước, bố mẹ chồng lên nhà chơi, họ tiết lộ đang đi khám để xem thận của họ có tương thích để hiến thận cho con trai. Nghe được điều đó, tôi chẳng ngại ngần nhận hiến 1 bên thận cho chồng. Mố mẹ anh một mực phản đối vì bảo tôi còn trẻ, hiến 1 bên thận sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều lắm.

Nhưng tôi quyết không nghe lời khuyên can của họ mà đi khám. Cũng may mọi chỉ số của tôi tương thích với chồng nên ca phẫu thuật ghép thận được diễn ra suôn sẻ. Sau thời gian dài phẫu thuật và điều trị thì vợ chồng tôi đều hồi phục.

Tới hôm vừa rồi gia đình chồng có giỗ cụ nội. Do vợ chồng vừa phẫu thuật ghép thận xong còn yếu nên chúng tôi không về quê được. Vì vậy tôi có mua ít hoa quả, hương hoa về bày biện trên bàn thờ. Lúc chuẩn bị xong xuôi tôi gọi chồng lên thắp hương.

Mọi lần thấy anh chỉ ở trên đó 5 phút đọc bài khấn là xong mà hôm nay thấy lâu quá. Sợ có chuyện không hay xảy ra nên tôi chạy vội lên xem. Tôi vẫn đang thấy chồng đứng trước bàn thờ chắp tay lầm rầm khấn.

Trong lời khấn của chồng, tôi thấy anh cảm ơn tổ tiên 2 bên nhà đã phù hộ cho vợ chồng tôi phẫu thuật thành công. Anh cũng rất biết ơn vợ. Anh còn bảo không nghĩ người gối ấp tay kề lại hy sinh cho anh nhiều thế, yêu thương anh nhiều vậy. Thế mà trước đó, anh từng léng phéng ngoại tình bên ngoài đến sinh 1 đứa con nhỏ mà nhân tình đang nuôi. Anh từng có ý định bỏ vợ nếu tai nạn không xảy ra làm anh trắng mắt.

Nghe lén được những lời khấn vái của chồng mà tôi ngã quỵ. Có lẽ nào, mới cưới hơn 2 năm mà anh đã trắng trợn phản bội tôi rồi sao? Lại còn có con riêng với người ta nữa. Bảo sao tôi kế hoạch anh chẳng có ý kiến gì, còn bảo tôi muốn làm gì thì làm. Thì ra anh đã có người tình và con bên ngoài nên chẳng thiết tha cuộc hôn nhân này. Trong khi tôi như con ngốc còn hiến 1 quả thận cứu anh.

Coi như tôi đã quá sai lầm chồng chất rồi. Hiến 1 bên thận như này cho chồng, liệu sau này có ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai của tôi không?

Hiến 1 quả thận có mang thai được không?

Nhiều chị em thắc mắc, sau khi hiến thận liệu có thai bình thường được không thì câu trả lời là vẫn có thể mang bầu và sinh con bình thường. Bởi việc hiến thận không ảnh hưởng gì đến vấn đề quan hệ vợ chồng và khả năng mang thai, nữ cho thận vẫn có thể lấy chồng, sinh con bình thường. Tuy nhiên, khi khám thai định kỳ, những bệnh nhân đã hiến thận cần khai thông tin này cho bác sĩ sản khoa nắm tình hình.

Để chắc chắn hơn về trường hợp của mình, nên kiểm tra, xét nghiệm theo dõi sức khỏe cũng như ưu tiên dùng thuốc không ảnh hưởng đến thận trong quá trình mang thai và sinh nở.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hiến thận cứu chồng nhưng khi nghe lén được lời anh nói mà tôi ngã quỵ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO