Hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ ủng hộ nhưng anh trai phản đối vì lý do không ngờ

26/04/2020, 11:57

Đến trước giờ đi ngủ, đột nhiên anh trai vào phòng tôi ngồi, loanh quanh một hồi rồi anh mới nói tôi đừng nên quen T, anh có thể chơi với T nhưng không muốn T làm em rể mình.

Tôi năm nay 28 tuổi, vẫn đang sống cùng bố mẹ và anh trai chị dâu. Chị dâu tôi đang mang bầu 7 tháng. Anh trai tôi tính tình khá nghiêm túc và yêu thương vợ, anh rất chiều chị dâu, nhiều khi tôi cũng ao ước sau này lấy được người chồng bằng nửa tính của anh là tốt rồi. Nhưng quanh đi quẩn lại, tôi đã trải qua 3 mối tình mà vẫn không đi đến đám cưới với người nào.

Cuối cùng tôi chán nản, 1 năm trở lại đây chỉ ở nhà, cũng không chịu tìm hiểu kết bạn với người khác. Sắp thành gái ế tới nơi thì bỗng dưng anh hàng xóm chỉ ở cách nhà tôi vài trăm mét, lại học cùng cấp 3 với anh trai tôi và cũng khá thân thiết, tán tỉnh tôi.

Ban đầu tôi rất bất ngờ vì chúng tôi gặp nhau nhiều, trước kia anh ấy qua nhà tôi chơi suốt, nhưng chúng tôi ít khi nói chuyện. Có nói chuyện cũng là anh ấy trêu chọc tôi như trêu chọc một đứa con nít. Thế nên lần này anh ấy trò chuyện tán tỉnh và ngỏ ý theo đuổi, khiến tôi vừa kinh ngạc vừa mừng. Bởi tôi cũng có cảm tình với anh ấy.

Chúng tôi kết bạn trên zalo, chat chit với nhau hằng đêm và cũng đi chơi riêng với nhau vài lần rồi. Càng gặp gỡ tôi càng thích anh ấy. Trưa hôm qua, anh ấy nhắn tin nói rằng muốn sang thưa chuyện với bố mẹ tôi để hai người được qua lại công khai. Bố mẹ anh ấy rất ủng hộ mối quan hệ này và cũng đang thúc giục anh ấy nhanh nhanh rước tôi về nhà. Anh ấy bảo tôi đánh tiếng trước với cả nhà để mọi người không bị quá bất ngờ.

Tôi thông báo đang hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ thì hớn hở nhưng anh trai phản đối, tới khi anh cáu giận buột miệng nói ra nguyên nhân, tôi choáng váng muốn ngã quỵ - Ảnh 1.

Sắp thành gái ế tới nơi thì bỗng dưng anh hàng xóm lại tán tỉnh tôi. (Ảnh minh họa)

Thế nên trong bữa cơm tối hôm qua, tôi nói với cả nhà rằng mình đang quen anh T hàng xóm, cũng tìm hiểu được mấy tháng nay và anh ấy muốn qua nhà chơi theo diện bạn trai của tôi chứ không phải bạn thân của anh trai như trước.

Tôi vừa dứt lời thì bố mẹ cũng vui vẻ đồng ý, chị dâu thì trêu chọc bảo không ngờ cuối cùng tôi lại "vớ bở" kiếm được ông người yêu đẹp trai, công việc tốt, lại gần nhà thân thiết. Chỉ có anh trai là im lặng. Tôi thấy khá ngạc nhiên, theo như hiểu biết của tôi thì lẽ ra biết chuyện này, anh trai hẳn phải vui lắm. Vì trước giờ anh thân với anh T như thế thì nếu làm anh vợ em rể càng thân hơn. Sao lại có thái độ lầm lì không ưng ra mặt như thế?

Đến trước giờ đi ngủ, đột nhiên anh trai vào phòng tôi ngồi, loanh quanh một hồi rồi anh mới nói tôi đừng nên quen T, anh có thể chơi với T nhưng không muốn T làm em rể mình, cũng không muốn tôi lấy T. Tôi hỏi lý do thì anh không đáp thẳng mà cứ vòng vo rằng T không tốt như tôi tưởng, nếu tôi lấy anh ấy thì rồi tôi khổ chứ không ai khổ.

Tôi bảo lý do này không thuyết phục chút nào. T là người như thế nào thì hơn 20 năm qua, từ lúc tôi còn bé đã biết anh ấy rồi, lần này tôi rất hài lòng với mối tình này và mong muốn có thể làm đám cưới với T. Tôi tin T là người tốt, sẽ mang đến hạnh phúc cho tôi.

Tôi thông báo đang hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ thì hớn hở nhưng anh trai phản đối, tới khi anh cáu giận buột miệng nói ra nguyên nhân, tôi choáng váng muốn ngã quỵ - Ảnh 2.

Cả ngày hôm nay tôi suy nghĩ mãi mà không biết nên làm gì tiếp theo. (Ảnh minh họa)

Tôi còn chưa nói hết thì anh trai đã cau mày nói: "Anh biết nó rõ hơn em, anh bảo không tốt là không tốt". Tôi lắc đầu nguầy nguậy, có vẻ thấy tôi ương ngạnh quá nên anh trai bực dọc thốt ra: "Em bảo quen nó mấy tháng rồi mà em có biết tuần trước anh và nó vừa đi với gái về không? Em đừng kể gì với chị dâu, anh phải cho em biết bộ mặt thật của nó. Chị dâu đang mang thai, không thoải mái trong người, chính T rủ anh đi giải tỏa đấy. Em có chắc rằng lấy em rồi nó không quen thói như vậy?".

Tôi sững sờ vì chuyện động trời này. Vừa đau đớn vì T là người như vậy, càng choáng váng hơn khi người anh trai mình kính trọng lại từng phản bội vợ. Chị dâu đang mang thai mà biết chuyện này thì không biết sóng gió gì sẽ ập tới gia đình nữa.

Cả ngày hôm nay tôi suy nghĩ mãi mà không biết nên làm gì tiếp theo. Tôi vẫn thích T nhưng nghe chuyện hôm qua xong thì tình cảm cũng không được đầy ắp như trước. Mà giờ chia tay thì tôi không biết nên lấy lý do là gì để 2 bên gia đình không bị khó xử. Dù sao chúng tôi cũng đánh tiếng với người lớn cả rồi. Mong mọi người tư vấn cho tôi!

(Xin giấu tên)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ ủng hộ nhưng anh trai phản đối vì lý do không ngờ
  vietnam.vn