Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh

10/12/2021, 09:08

() - Còn 2 tuần nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng nhiều khu phố tại các xóm đạo ở TPHCM người dân đã tất bật trang trí, lên đèn suốt dọc nhiều con hẻm tạo nên khung cảnh rực rỡ, lung linh trước Noel.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 1

Từ đầu tháng 12, khắp các giáo xứ, xóm đạo trên địa bàn TPHCM trở nên rộn ràng với không khí chuẩn bị đón lễ Giáng sinh của người dân.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 2

Ông Phạm Ngọc Bửu (56 tuổi, một giáo dân ở giáo xứ Tân Hòa, quận Phú Nhuận) đang trang trí cây thông cho hay: "Ban đầu, cha xứ và các giáo dân ở nhà thờ Tân Hòa có ý định sẽ không trang trí Giáng sinh năm nay, mà dùng chi phí ấy để giúp đỡ những người khó khăn vì dịch bệnh. Nhưng sau đó, mọi người lại quyết định là sẽ trang trí nhỏ và tiết kiệm, để mang lại chút niềm vui cho mọi người trong thời gian khó khăn".

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 3

Các giáo dân ở Nhà thờ Tân Hòa đang lắp dây đèn cho cây thông cao gần 5 m, trong khuôn viên của nhà thờ.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 4

Bức tranh mô tả thời khắc "Chúa sinh ra đời", đang được dựng lên ở giáo xứ Nam Thái (quận Tân Bình). Chú Mai Văn An (44 tuổi) - một giáo dân của giáo xứ Nam Thái - cho biết, đầu tháng 12, các anh em giáo dân sẽ lên ý tưởng trang trí, rồi bắt tay vào làm, công việc trang trí kéo dài từ một đến hai tuần.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 5

Anh Lù Trọng Thắng - nhân viên tiệm kinh doanh đồ trang trí Giáng sinh ở hẻm 41 Nghĩa Hòa (quận Tân Bình) - kiểm tra, thử điện các món đồ trang trí, trước khi treo lên bán.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 6

"Kinh doanh bán đồ trang trí Giáng sinh được hơn 22 năm, nhưng năm nay sức mua của khách hàng rất chậm, do ảnh hưởng của dịch bệnh", anh Lương Cao Đăng, chủ tiệm bán đồ trang trí vừa dán tấm ảnh Chúa Jesus lên ngôi sao trang trí, vừa nói.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 7

Ông Nguyễn Phú Quốc (quận Tân Bình) đang cặm cụi nối dây đèn, chuẩn bị trang trí cho hang đá trước cửa nhà mình.

"Năm nay dịch bệnh phức tạp, nên tôi không có nhiều kinh phí cho việc trang trí, mà chỉ dùng những đồ cũ, mang ra treo lên lại. Cố gắng làm, vì khi thấy mọi người và bọn nhỏ trong xóm nhìn ngắm, vui thích với hang đá tôi làm, tôi mãn nguyện lắm".

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 8

"Chúng tôi đều là người thường, chứ không phải thợ gì cả. Ai biết gì thì làm đó, mọi người góp một chút công, chút sức, để trang trí cho xóm đạo, mang lại không khí Giáng sinh ấm áp cho mọi người. Chi phí trang trí khoảng 14 đến 15 triệu và được bà con tự nguyện quyên góp", ông Nguyễn Hồng Sơn (56 tuổi, ngụ ở hẻm 63 giáo xứ Nghĩa Hòa) chia sẻ.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 9

Một trong những hình ảnh được trang trí nhiều nhất trong mùa Giáng sinh là các Ngôi sao dẫn đường. Theo lời kể lại, khi Chúa Jesus vừa chào đời cũng là lúc trên bầu trời xuất hiện một ngôi sao sáng rực rỡ. Đó chính là ngôi sao đã dẫn đường 3 nhà thông thái từ phương Đông đến Bethlehem (Palestine) viếng chúa Jesus.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 10

Những người hàng xóm trong hẻm 89 Nghĩa Hưng (Tân Bình) ngồi trò chuyện cùng nhau dưới hang đá được lên đèn rực rỡ vừa trang trí xong.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 11

Góc phố tại giáo xứ Nam Hòa (quận Tân Bình) ngập tràn không khí Giáng sinh.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 12

Những hình ảnh hang đá và ánh đèn lung linh Giáng sinh cuốn hút sự chú ý của trẻ nhỏ.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 13
Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 14

Nhiều phụ huynh đưa con nhỏ đến chụp hình lưu niệm bên cạnh một hang đá lung linh ánh đèn.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 15

Các giáo dân trong hẻm 63 Nghĩa Hòa (quận Tân Bình) tham dự một buổi lễ online. Trong thời gian dịch bệnh, các buổi lễ, cầu nguyện đều được thực hiện online tại nhà thay vì đến nhà thờ như mọi năm.

Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh - 16

Khác với những năm trước, việc trang trí Noel năm nay được thực hiện theo tiêu chí: Nhỏ gọn, tiết kiệm và ý nghĩa do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Các giáo dân mong mang đến một chút không khí Giáng sinh ấm áp, an lành đến với tất cả mọi người để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hẻm nhỏ Sài Gòn trang hoàng đón Giáng sinh
vietnam.vn