Hệ thống an toàn Honda Sensing tiếp tục được nâng cấp, hỗ trợ toàn diện cho người lái

Sơn Phạm| 18/10/2021 19:00

Honda vừa công bố các bản cập nhật mới nhất cho công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ được hỗ trợ bởi phần cứng mới được cài đặt trên các xe sắp ra mắt của hãng.

Honda Sensing 360 hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến và bổ sung cho hệ thống an toàn chủ động của xe. Những cải tiến đó đạt được nhờ vào một phần cảm biến mới mà Honda hứa hẹn sẽ có thể “nhìn thấy” ở mọi hướng.

Cùng với camera hiện đang được sử dụng cho công nghệ Honda’s Sensing, nhà sản xuất ô tô Nhật đang bổ sung 5 cảm biến radar sóng milimet cho xe. Một cái sẽ hướng về phía trước và những cái khác sẽ được đặt ở bốn góc của xe để cung cấp tầm nhìn 360 độ. 

Hệ thống cảm biến mới trên xe Honda
Hệ thống cảm biến mới trên xe Honda

Do đó, công nghệ này sẽ làm cho “Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm” của thương hiệu trở nên tốt hơn bằng cách mở rộng tầm nhìn ra đường. Người hỗ trợ lái xe tìm cách ngăn chặn va chạm với người đi bộ tại các giao lộ. Với nhiều cảm biến hơn, giờ đây chiếc xe có thể cảm nhận theo nhiều hướng hơn.

Tương tự, hệ thống an toàn Front Cross Traffic Warning, tính năng thông báo cho người lái nếu nhận ra nguy cơ va chạm khi xe đang di chuyển ở tốc độ thấp hoặc bắt đầu từ điểm dừng, sẽ được cải thiện. Với nhiều góc được che phủ hơn, hệ thống có nhiều cơ hội nhận ra nguy hiểm hơn. 

Trong khi đó, việc giảm thiểu va chạm khi chuyển làn sẽ hỗ trợ người lái xe nếu phương tiện cảm thấy có chướng ngại vật trong điểm mù của nó bằng cách thông báo cho người lái xe hoặc điều khiển phương tiện trở lại làn đường của mình. Cùng với đó, Honda Sensing 360 sẽ cho phép các phương tiện sử dụng hệ thống điều khiển hành trình thích ứng tự động chuyển làn trên xa lộ chỉ bằng cách sử dụng đèn xi nhan.

Cuối cùng, bộ cảm biến cũng sẽ cho phép các phương tiện sử dụng hệ thống điều khiển hành trình thích ứng tự động điều chỉnh tốc độ khi đến khúc cua trên đường. Điều này sẽ làm cho các vòng quay mượt mà hơn và thoải mái hơn cho tất cả người ngồi trên xe.

Các hệ thống an toàn của Honda sẽ được cải thiện trong thời gian tới
Các hệ thống an toàn của Honda sẽ được cải thiện trong thời gian tới

“Honda Sensing 360 đại diện cho bước quan trọng tiếp theo trong ứng dụng hàng đầu trong ngành về công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái,” Gary Robinson, trợ lý phó chủ tịch Kế hoạch sản phẩm của American Honda Motor Co., Inc. cho biết “Honda sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ để tăng sự an toàn cho tất cả mọi người đi trên đường và đóng vai trò hàng đầu trong việc hiện thực hóa một xã hội không va chạm.”

Honda Sensing 360 sẽ ra mắt vào năm 2022 cùng với những chiếc ô tô được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô dự định sẽ mở rộng khả năng tích hợp vào tất cả các loại xe vào năm 2030.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hệ thống an toàn Honda Sensing tiếp tục được nâng cấp, hỗ trợ toàn diện cho người lái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO